Công ty Thanh Nga kinh doanh ra sao trước khi phát hiện chùm F0 giao hàng cho hơn 50 siêu thị tại Hà Nội?

03/08/2021 07:39 PM | Thời sự

Trên fanpage của Công ty Thực phẩm Thanh Nga, công ty này cho biết đội ngũ nhân viên đã tiêm đầy đủ vắc xin COVID-19.

Công ty Thanh Nga kinh doanh ra sao trước khi phát hiện chùm F0 giao hàng cho hơn 50 siêu thị tại Hà Nội?

Ngày 2/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã thông tin về 20 trường hợp dương tính với COVID-19 liên quan đến Công ty TNHH Cung ứng Thực phẩm Thanh Nga Nga ( Công ty Thực phẩm Thanh Nga ) tại địa chỉ 82/651 Minh Khai, Hai Bà Trưng.

Sự việc này khiến nhiều người lo lắng bởi đây là công ty cung cấp thịt cho nhiều cửa hàng siêu thị trong đó có chuỗi siêu thị/cửa hàng VinMart/VinMart+ của Công ty Cổ phần Dịch Vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce (thuộc Masan Group) tại khu vực Hà Nội.

 Công ty Thanh Nga kinh doanh ra sao trước khi phát hiện chùm F0 giao hàng cho hơn 50 siêu thị tại Hà Nội? - Ảnh 1.

Cách ly ngõ 651 Minh Khai - trụ sở Công ty Thực phẩm Thanh Nga. Ảnh: Trần Cường

Theo Cổng thông tin đăng ký dữ liệu doanh nghiệp quốc gia, Công ty TNHH cung ứng thực phẩm Thanh Nga có địa chỉ tại ngõ 651, phố Minh Khai, Phường Thanh Lương, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đại diện pháp luật: Bà Nguyễn Thị Nga.

Theo tìm hiểu chi tiết của VietnamFinance, Công ty Thực phẩm Thanh Nga được thành lập ngày 10/11/2006, có 2 cơ sở: Cơ sở chính tại 15/651 Minh Khai và kho đông lạnh tại địa chỉ 82/651 Minh Khai (nơi có nhiều nhân viên sinh sống). Theo thống kê, công ty này có 43 nhân viên.

 Công ty Thanh Nga kinh doanh ra sao trước khi phát hiện chùm F0 giao hàng cho hơn 50 siêu thị tại Hà Nội? - Ảnh 2.

Công ty thực phẩm Thanh Nga đăng ký 10 ngành nghề kinh doanh trong đó có ngành chế biến bảo quản thịt và sản phẩm từ thịt. Ảnh: Thanh Nga Foods - Thịt Sạch Tươi ngon.

Bà Nguyễn Thị Nga là Giám đốc và người đại diện của Thực phẩm Thanh Nga. Đồng thời bà Nga cũng là cổ đông lớn nhất của Thực phẩm Thanh Nga với 95,14% cổ phần. Số cổ phần còn lại thuộc về 2 cổ đông khác là ông Nguyễn Chí Mạnh và ông Nguyễn Mạnh Tùng.

Ngoài VinCommerce, Công ty Thực phẩm Thanh Nga còn cung cấp thịt cho một số trường học, siêu thị và khách sạn lớn trên địa bàn Hà Nội.

Tìm hiểu trên trên fanpage của Thực phẩm Thanh Nga có tên Thanh Nga Foods - Thịt Sạch Tươi ngon, công ty này giới thiệu đã có 16 năm hoạt động tại thị trường Hà Nội và là đối tác uy tín của 80% Khách Sạn 5* tại Hà Nội như Sheraton, Metropole, Hilton, Inter Continental,....

Ngoài ra, Thanh Nga cũng cung cấp số lượng lớn thực phẩm cho hệ thống các chuỗi siêu thị, bệnh viện quốc tế, trường học quốc tế, tòa nhà văn phòng, suất ăn công nghiệp như PSA, Tòa nhà Dầu Khí, VinMart , VinSchool, VinMec, LotteMart, Amsterdam, GateWay, Alaska.... tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Hiện tại do giãn cách các trường học, khách sạn đều đang đóng cửa.

 Công ty Thanh Nga kinh doanh ra sao trước khi phát hiện chùm F0 giao hàng cho hơn 50 siêu thị tại Hà Nội? - Ảnh 3.

Một số đối tác của Công ty thực phẩm Thanh Nga.

Đáng chú ý, công ty này cho biết đội ngũ nhân viên đã tiêm đầy đủ vắc xin COVID-19.

 Công ty Thanh Nga kinh doanh ra sao trước khi phát hiện chùm F0 giao hàng cho hơn 50 siêu thị tại Hà Nội? - Ảnh 4.
 Công ty Thanh Nga kinh doanh ra sao trước khi phát hiện chùm F0 giao hàng cho hơn 50 siêu thị tại Hà Nội? - Ảnh 5.
 Công ty Thanh Nga kinh doanh ra sao trước khi phát hiện chùm F0 giao hàng cho hơn 50 siêu thị tại Hà Nội? - Ảnh 6.

Một số sản phẩm của Công ty thực phẩm Thanh Nga. Nguồn: Thanh Nga Foods - Thịt Sạch Tươi ngon.

Về tình hình kinh doanh , theo dữ liệu của VietnamFinance, giai đoạn 2016-2019, doanh thu của Thực phẩm Thanh Nga đã tăng gần 60% sau 3 năm. Cụ thể, mức tăng từ 152 tỷ đồng (năm 2016) lên 215 tỷ đồng (năm 2017) rồi giảm nhẹ xuống 209 tỷ đồng, sau đó tăng lên ở mức 243 tỷ đồng (năm 2019).

Ở giai đoạn trên, tổng tài sản của Thực phẩm Thanh Nga không có nhiều biến động. Cụ thể, tổng tài sản của công ty này tăng từ mức 23,5 tỷ đồng (năm 2016) lên thành 27,9 tỷ đồng (năm 2017), sau đó duy trì ở mức gần 29 tỷ đồng ở cả 2 năm 2018 và 2019.

Về nguồn vốn, vốn chủ sở hữu của Thực phẩm Thanh Nga duy trì ở mức gần 20 tỷ đồng suốt giai đoạn 2016-2019. Trong khi đó, nợ phải trả tăng từ mức 3,7 tỷ đồng (năm 2016) lên thành 8,9 tỷ đồng (năm 2019).

Với quy mô chưa đến 50 nhân viên nhưng doanh thu năm 2019 của Công ty Thanh Nga lên đến 243 tỷ đồng. Trên các trang tìm kiếm việc làm, công ty liên tục tuyển dụng nhân sự, nhất là các vị trí nhân viên kinh doanh với mức lương từ 10-15 triệu đồng/tháng.

 Công ty Thanh Nga kinh doanh ra sao trước khi phát hiện chùm F0 giao hàng cho hơn 50 siêu thị tại Hà Nội? - Ảnh 7.

Một quầy thịt của Công ty thực phẩm Thanh Nga tại siêu Thị VinMart Trương Định. Ảnh: Thanh Nga Foods - Thịt Sạch Tươi ngon.

Ở một diễn biến khác, ngay sau khi có thông tin các ca mắc COVID-19 tại Công ty thực phẩm Thanh Nga, phía VinCommerce đã dừng nhận hàng từ nhà cung cấp này. Hiện các siêu thị đang tuân thủ theo hướng dẫn của Tập đoàn Masan và tích cực phối hợp cùng cơ quan chức năng để khoanh vùng, truy vết, thực hiện tất cả các biện pháp phòng dịch.

Đáng chú ý, CDC Hà Nội cho biết đã có kết quả xét nghiệm ban đầu 69/69 trường hợp là F1 của hệ thống Vinmart liên quan đến Công ty Thực phẩm Thanh Nga cho thấy âm tính với SARS-CoV-2.

CDC Hà Nội cũng đã công bố danh sách mới nhất 55 địa điểm siêu thị, khách sạn có F0 của Công ty Thực phẩm Thanh Nga từng đến. Như vậy, liên quan đến chùm Công ty thực phẩm Thanh Nga, đến thời điểm này đã có 40 trường hợp dương tính bao gồm 30 nhân viên công ty, và 10 trường hợp liên quan.

Hải Yến

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm