Công ty tài chính hàng đầu so sánh đồ điện tử làm việc tại nhà bán chạy như "giấy vệ sinh", dự đoán Microsoft, Citrix , VMware và Dropbox hưởng lợi lớn

11/04/2020 11:00 AM | Thời sự

Xu hướng làm việc ở nhà thời cách ly xã hội cho phép thiết bị hỗ trợ công việc từ xa lên ngôi.

Công ty tài chính hàng đầu so sánh đồ điện tử làm việc tại nhà bán chạy như "giấy vệ sinh", dự đoán Microsoft, Citrix , VMware và Dropbox hưởng lợi lớn

Đại dịch Covid-19 khiến doanh số đồ điện tử giảm mạnh, nhưng cùng lúc đó, những công nghệ cho phép các doanh nghiệp có thể làm tại nhà bỗng trở thành cứu cánh của nhiều ngành, hay theo phân tích của công ty dịch vụ ngân hàng và tài chính William Blair, thì dân tình đang mua chúng như tích giấy vệ sinh thời đại dịch. Đây là kết luận họ rút ra được từ bản khảo sát hàng quý thực hiện trên doanh số của các đại lý đồ công nghệ.

Dù kinh doanh có trì trệ, ta vẫn thấy rõ nhu cầu mua công cụ liên lạc, các dịch vụ đám mây, cơ sở hạ tầng để duy trì hoạt động kinh doanh hay quản lý nhân lực, ... vẫn hiện hữu. Việc các doanh nghiệp hối thúc nhân viên nên làm tại nhà đã khiến một lượng lớn người dân đi mua đồ điện tử cho phép họ tiếp tục làm việc trong tình cảnh cách ly xã hội. Các nhà phân tích tài chính so sánh xu hướng này với sự kiện tích trữ giấy vệ sinh đã và vẫn xuất hiện ở một số nơi.

Theo khảo sát, có 4 cái tên hưởng lợi từ làn sóng mua sắm này là Microsoft, Citrix , VMware và Dropbox.

Với sức mạnh phần mềm văn phòng, điện toán đám mây và công cụ làm việc nhóm qua mạng Teams của Microsoft, kết hợp với nền tảng kết nối do VMware và Citrix cung cấp kèm sức mạnh lưu trữ của Dropbox, một nhân viên của thời đại công nghệ có thể làm việc tại nhà hiệu quả. Chính xu hướng này làm nảy sinh một hạng mục mới tại thị trường tài chính phố Wall: đó là quỹ hoán đổi danh mục ETF liên quan tới các công ty cung cấp công nghệ điện toán đám mây, liên lạc từ xa và an ninh mạng; mã giao dịch của quỹ này là WFH, tức “Work from home - làm việc từ nhà”.

Công ty tài chính hàng đầu so sánh đồ điện tử làm việc tại nhà bán chạy như giấy vệ sinh, dự đoán Microsoft, Citrix , VMware và Dropbox hưởng lợi lớn - Ảnh 1.

Những công ty công nghệ có hợp đồng với chính phủ cũng được dự đoán sẽ tăng trưởng trong tương lai; khi chính phủ các nước đầu tư thêm tiền để đối phó với đại dịch, các công ty viễn thông cũng phải căng mình ra để tải lượng người truy cập khổng lồ, đáp ứng được cả nhu cầu giải trí lẫn làm việc tại gia.

Trong hoàn cảnh kinh tế chững lại, thị trường phần cứng, vốn chịu trách nhiệm duy trì các trung tâm dữ liệu lớn, tiếp tục đi xuống. Những năm gần đây, quy mô thị trường này đã giảm rõ rệt khi các doanh nghiệp chuyển dữ liệu của mình lên mây. Trong thời đại dịch, xu hướng này hiện hữu rõ hơn bao giờ hết

Những yếu tố bất ổn do đại dịch gây ra sẽ ảnh hưởng tới sức mua trong những quý còn lại của năm, và khiến thị trường từ giờ tới cuối năm khó dự đoán hơn hẳn. Tuy nhiên, cũng theo khảo sát của William Blair, thì nhiều đại lý vẫn lạc quan kỳ vọng, rằng họ sẽ ít nhiều bình phục trước thời điểm cuối năm.

Đảm bảo an toàn cho nhân viên là điều tối quan trọng trong giai đoạn dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến, nhưng đảm bảo tính liên tục trong kinh doanh của doanh nghiệp cũng quan trọng không kém. Để làm được điều này, các công ty buộc phải áp dụng hệ thống các công cụ làm việc, hợp tác, quản lý, họp hội nghị trực tuyến khi nhiều nhân viên phải ở nhà.

Tuy nhiên, các ứng dụng sử dụng mạng quốc tế có thể gặp phải những vấn đề như: nghẽn mạng, kết nối không ổn định, sự cố về bảo mật… dẫn đến gián đoạn giao tiếp gây gián đoạn công việc, nghiêm trọng hơn là rò rỉ các thông tin nhạy cảm, dữ liệu quan trọng ra bên ngoài khiến doanh nghiệp rơi vào tình huống bất lợi.

Meet BizFly hỗ trợ HỌP ONLINE qua video: BẢO MẬT tăng cường với xác thực danh tính qua email, máy chủ dữ liệu đặt tại Việt Nam nâng cao an toàn thông tin, ổn định đường truyền, không lo gián đoạn.

SỬ DỤNG HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ: tại đây

Công ty tài chính hàng đầu so sánh đồ điện tử làm việc tại nhà bán chạy như giấy vệ sinh, dự đoán Microsoft, Citrix , VMware và Dropbox hưởng lợi lớn - Ảnh 3.

Theo Dink

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 1 năm về tay Masan, chuỗi siêu thị Vinmart đang kinh doanh ra sao?

Sau khi mua lại hệ thống siêu thị Vinmart từ VinGroup, Masan đã rất mạnh tay trong việc tái cơ cấu. Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2020, họ đóng cửa tới 421 siêu thị - 80% trong đó là tại TP. HCM. Nhờ đó, biên EBITDA trong Quý III/2020 cải thiện 3,7% so với Quý III/2019, kế hoạch là VCM sẽ có lợi nhuận vào 2021.

2 năm rời Shark Tank, startup tuyển dụng từng được Shark Hưng nhận xét “không có gì mới” vẫn phát triển tốt, cán mốc 1 triệu người dùng trong tháng 10 vừa qua

JobsGo cũng có ý định phát triển ra thị trường quốc tế trong năm nay nhưng đại dịch Covid-19 làm kế hoạch tạm thời bị trì hoãn.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Đọc thêm