Công ty Nhật được dân mạng hết lời ca ngợi, xin vào làm việc vì cách đối xử với nhân viên ấm áp mùa Covid-19: Lãnh đạo gửi tới từng người 1 bức thư cảm ơn kèm theo 300 USD tiền mặt

16/03/2020 09:08 AM | Kinh doanh

Nhân viên không thể nghỉ làm vì dịch Covid-19, lãnh đạo một công ty Nhật Bản đã làm điều bất ngờ.

Công ty Nhật được dân mạng hết lời ca ngợi, xin vào làm việc vì cách đối xử với nhân viên ấm áp mùa Covid-19: Lãnh đạo gửi tới từng người 1 bức thư cảm ơn kèm theo 300 USD tiền mặt

Các công ty Nhật Bản từ trước đến nay đều nổi tiếng ít quan tâm tới phúc lợi của từng nhân viên. Tình trạng làm việc quá tải luôn tàn phá người lao động cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu cho thấy các công ty Nhật Bản có xu hướng làm việc chăm chỉ hơn các công ty khác thuộc nhóm các quốc gia phát triển.

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc công ty nào và ông chủ nào ở Nhật cũng như vậy. Gần đây, trên mạng xã hội Twitter đã lan truyền một bức ảnh từ tài khoản @the-folkees cho thấy sự khác biệt đó. Giữa thời điểm nhiều công ty Nhật Bản phải cho nhân viên làm việc từ xa để đối phó với dịch Covid-19 hoành hành, do tính chất đặc thù, các lãnh đạo tại công ty của tài khoản @the-folkees không thể để nhân viên làm việc tại nhà và họ đã quyết định gửi tới mỗi người lao động một bức thư cảm ơn, kèm theo một phần quà đầy bất ngờ.

Công ty Nhật được dân mạng hết lời ca ngợi, xin vào làm việc vì cách đối xử với nhân viên ấm áp mùa Covid-19: Lãnh đạo gửi tới từng người 1 bức thư cảm ơn kèm theo 300 USD tiền mặt - Ảnh 1.

"Quỹ hỗ trợ phòng chống virus corona

Chào mọi người,

Cảm ơn rất nhiều vì đã nỗ lực gặp gỡ khách hàng và đi làm mỗi ngày dù khủng hoảng do virus corona vẫn đang diễn ra. Chúng tôi đã tập ra một quỹ hỗ trợ để sử dụng cho những mục đích đặc biệt dưới đây:

- Bày tỏ sự cảm kích với tinh thần làm việc chăm chỉ của bạn với công ty trong giai đoạn khó khăn.

- Để giúp bạn mua những vật dụng cần thiết nhằm chống lại virus như khẩu trang, nước rửa tay – những thứ đều đang bị tăng giá rất mạnh.

- Để khỏe mạnh thì cần phải quan tâm tới cả thể chất và tinh thần. Làm ơn hãy dùng số tiền này để mua đồ nấu ăn, thuê video để giải trí hay những thứ khác để khiến thời gian của bạn ở nhà trở nên vui vẻ hơn.

Trong những tình huống khó khăn như hiện tại, hãy cùng hướng về phía trước để cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến".

Kèm theo thông điệp tốt đẹp và tích cực đó, và để chứng minh rằng đây không phải là những lời nói suông, mỗi bức thư còn được đính kèm 30.000 yen (tương đương 270 USD) tiền mặt. "Đây là cách công ty tôi đối phó với virus corona", người chia sẻ thông tin này viết.

Bài đăng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực:

"Bạn đang làm việc với những con người thật tuyệt vời".

"Cách lãnh đạo công ty nghĩ ra quỹ này để hỗ trợ nhân viên thật đáng trân trọng. Họ không chỉ đưa tiền cho xong".

"Nếu mà được làm việc ở công ty này, có lẽ tôi sẽ làm ở đó cả đời".

"Công ty này đã nhận được thứ tình cảm, sự trung thành với nhân viên nhiều hơn tất cả những gì họ phải bỏ ra".

"Công ty bạn còn tuyển dụng nữa không vậy?"

Công ty Nhật được dân mạng hết lời ca ngợi, xin vào làm việc vì cách đối xử với nhân viên ấm áp mùa Covid-19: Lãnh đạo gửi tới từng người 1 bức thư cảm ơn kèm theo 300 USD tiền mặt - Ảnh 2.

Rõ ràng việc làm của công ty kể trên đã khiến các nhân viên của họ ấm lòng giữa thời điểm dịch bệnh đang bùng phát đáng lo ngại như hiện nay. Dù không biết số tiền kể trên sẽ được mỗi người dùng vào việc gì nhưng công ty này đã làm những gì có thể để khiến cuộc sống của người lao động vui vẻ hơn phần nào.

Công ty Nhật được dân mạng hết lời ca ngợi, xin vào làm việc vì cách đối xử với nhân viên ấm áp mùa Covid-19: Lãnh đạo gửi tới từng người 1 bức thư cảm ơn kèm theo 300 USD tiền mặt - Ảnh 4.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Soranews24

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch VCCI: Nếu Covid-19 kéo dài, một nửa doanh nghiệp sẽ phá sản!

Nếu tình hình dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp, chỉ khoảng 30% doanh nghiệp duy trì được hoạt động không quá 3 tháng, 50% doanh nghiệp chỉ trụ được nửa năm. Khảo sát của VCCI nhấn mạnh: "Lần đầu tiên sau hàng thập kỷ, số lượng doanh nghiệp rời thị trường lớn hơn số thành lập mới."

Không được hưởng lợi nhiều từ chính sách gia hạn nộp thuế, Vinatex đề xuất hỗ trợ chi phí bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, phí công đoàn

Vinatex cho biết, tinh thần của công ty là không sa thải người lao động, nhưng vẫn đang phải giảm giờ làm, nghỉ luân phiên, kêu gọi người lao động đoàn kết, cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch, với phương châm doanh nghiệp còn tồn tại thì người lao động còn việc làm, còn nguồn sống.

11 kiến nghị từ VCCI gửi Chính phủ nhằm “cứu” cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế: Không thanh kiểm tra, không tăng lương tối thiểu, dừng thu phí công đoàn...

Trong hội nghị trực tuyến diễn ra vào 3/4, Chủ tịch VCCI đã ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp và đề nghị 11 điều cần khẩn trương thực hiện.

Thành viên đồng sáng lập The Coffee House: Trong thời điểm sinh tồn, càng phải tử tế và dũng cảm để mọi thứ bớt khó khăn hơn

Tử tế trong cách đối đãi với khách hàng, nhân viên, cộng đồng. Dũng cảm thay đổi và thử nghiệm các hình thức kinh doanh mới... là cách mà thương hiệu cafe Việt này đang chọn để đương đầu với áp lực kinh tế do dịch Covid-19 gây ra.

Đọc thêm