Công ty này đã tìm ra giải pháp cho vấn đề quên hộ chiếu của bạn khi đi du lịch

01/04/2016 01:45 PM | Công nghệ

Một công ty Anh Quốc đang thử nghiệm giải pháp cho điều khó chịu nhất mà những người mang hộ chiếu gặp phải.

Công ty này đã tìm ra giải pháp cho vấn đề quên hộ chiếu của bạn khi đi du lịch
Liệu hộ chiếu điện tử có thể thay thế những cuốn hộ chiếu giấy đã được dùng trong nhiều thập kỷ qua?

Nhiều người lo sợ rằng họ sẽ quên hộ chiếu ở nhà khi họ đi du lịch. Tuy nhiên, không ai rời nhà mà quên mang theo chiếc điện thoại di động smartphone của mình.

Một công ty làm hộ chiếu tại Anh Quốc De La Rue đã tìm ra giải pháp cho vấn đề này: tích hợp hộ chiếu du lịch vào điện thoại của người dùng.

Martin Sutherland, giám đốc quản lý De La Rue trao đổi với tờ The Times về việc công ty đã bắt đầu thử các giải pháp công nghệ giúp lưu trữ thông tin hộ chiếu an toàn trong chiếc điện thoại.

Cuốn hộ chiếu điện tử, như đã từng được đề cập trên The Telegraph, sẽ cho phép hành khách qua cửa kiểm tra di trú tại sân bay mà không cần các giấy tờ khác.

Nếu điều này trở thành hiện thực, hộ chiếu tích hợp trên điện thoại sẽ hoạt động như tấm thẻ lên máy bay điện tử, theo báo cáo của tờ Telegraph.

Việc sử dụng công nghệ luôn được đề cao tại De La Rue và với những yêu cầu của khách hàng, chúng tôi luôn tìm kiếm những giải pháp công nghệ mới để phục vụ khách hàng trên toàn thế giới”, người phát ngôn của De La Rue trao đổi với Business Insider qua thư điện tử.

Những cuốn hộ chiếu điện tử này là một trong những thử nghiệm tiên phong mà chúng tôi đang tiến hành. Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại, ý tưởng này mới chỉ bắt đầu được phát triển”.


Hộ chiếu giấy vẫn được sử dụng tại tất cả các quốc gia trên thế giới

Hộ chiếu giấy vẫn được sử dụng tại tất cả các quốc gia trên thế giới

Một trong những trở ngại là việc làm sao để những thông tin cá nhân của khách hàng được lưu trữ trong các con chip điện tử của hộ chiếu có thể được chuyển qua điện thoại một cách an toàn. Điều gì xảy ra nếu điện thoại của hành khách bị vỡ hoặc mất cắp? Đây là một vấn đề mà các nhà nghiên cứu cần tìm hướng giải quyết.

Dĩ nhiên, những cuốn hộ chiếu này sẽ không được sự chấp thuận của chính phủ trước khi nó được áp dụng trên toàn thế giới, tờ The Times nhận định.

Mặc dù hộ chiếu điện tử sẽ chưa thể được triển khai trong thời gian sớm, với khoảng 80% dân số Anh mang hộ chiếu (theo số liệu của bộ nội vụ Anh), đây sẽ là một triển vọng đầy thú vị giúp thay đổi thói quen du lịch trong tương lai.

Theo Minh Đức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Cổ phiếu Tesla bùng cháy, vốn hóa thị trường lần đầu tiên vượt 500 tỷ USD

Tesla hiện lớn hơn cả Toyota, Volkswagen, GM, Ford, Fiat Chrysler gộp lại.

Hacker rao bán mã nguồn hệ thống Giao hàng Tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một công ty chuyển phát tại Việt Nam với hơn 1.000 chi nhánh và 20.000 nhân viên đang hoạt động.

Đọc thêm