Công ty du lịch Việt tung tour đi Mỹ tiêm vaccine Covid-19: Giá từ 45 triệu đồng chưa bao gồm vé máy bay và chi phí phát sinh với chiều về

22/05/2021 07:01 AM | Kinh doanh

Thực tế, nếu tính tổng giá trị, gói tour này có thể lên tới 170 triệu đồng/người.

Ngày 17/5 vừa qua, công ty du lịch Hồng Ngọc Hà Travel đã chính thức mở bán tour đến Mỹ tiêm vaccine đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay. Theo giới thiệu, tour du lịch này có tên gọi VAC-cation, là sự kết hợp giữa từ Vaccine (vắc-xin) với Vacation (Chuyến du lịch).

Chia sẻ với báo chí, ông Lê Văn Trí, Trưởng phòng truyền thông Công ty Hồng Ngọc Hà Travel cho biết chi phí thấp nhất cho một chuyến đi Mỹ 8 ngày 7 đêm kết hợp tiêm vaccine Johnson & Johnson là 44,99 triệu đồng, đã bao gồm vé máy bay, khách sạn tiêu chuẩn từ 3 sao tại trung tâm, phí xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh Mỹ, phí visa, bảo hiểm du lịch 31 ngày và hướng dẫn viên hỗ trợ tiêm vaccine tại Mỹ.

Nếu du khách có nhu cầu tiêm loại vaccine khác như Pfizer, Moderna hay sử dụng thêm các dịch vụ khác, chi phí sẽ được tính toán lại.

Công ty du lịch Việt tung tour đi Mỹ tiêm vaccine Covid-19: Giá từ 45 triệu đồng chưa bao gồm vé máy bay và chi phí phát sinh với chiều về - Ảnh 1.

Hình ảnh quảng cáo về tour du lịch tiêm vaccine của Hồng Ngọc Hà Travel.

Ông Trí cũng giải thích sở dĩ công ty chưa cho chi phí chiều về vào giá tour vì khoản phí này sẽ dao động tuỳ thời điểm. Du khách có thể cần phải đặt thêm số tiền hơn 100 triệu đồng nữa bao gồm chi phí làm thủ tục nhập cảnh, cách ly 21 ngày, xét nghiệm Covid-19 tại Việt Nam và giá vé máy bay cũng thay đổi... Như vậy tổng chi phí có thể tầm 170 triệu đồng (tương đương 7.000 USD).

Ngoài Hồng Ngọc Hà Travel, lữ hành Fiditour cũng đang có kế hoạch triển khai chương trình du lịch kết hợp tiêm vaccine tại Mỹ. Trao đổi với VnExpress, bà Bảo Thu, Giám đốc Tiếp thị Truyền thông, cho biết kế hoạch đang được công ty nghiên cứu kỹ lưỡng, trao đổi những mục cuối cùng với đối tác để đảm bảo tính khả thi cho việc xin visa, cũng như đảm bảo chiều về cho du khách. Thông tin chi tiết về tour được hy vọng sẽ sớm ra mắt cuối tháng 5.

Được biết một số quốc gia trong khu vực đã triển khai các tour du lịch đến Mỹ kết hợp tiêm vaccine, sau khi Mỹ cung cấp dịch vụ tiêm vaccine cho du khách nước ngoài. Đầu tháng 5, một số công ty du lịch của Thái Lan mở bán tour đi Mỹ tiêm vaccine, với giá 75.000 - 200.000 baht (2.400 - 6.400 USD).

Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM