Công ty chuyên dạy thêm cho học sinh cấp 2 ở Hong Kong vừa IPO hé lộ thu nhập một giáo viên giỏi lên tới 5,1 triệu USD/năm

14/07/2018 09:21 AM | Kinh doanh

Dịch vụ dạy thêm cho học sinh cấp 2 ở Hong Kong ngày một trở nên phổ biến khiến các nhà đầu tư cá nhân đã đặt mua gấp 289 lần số cổ phiếu ban đầu có sẵn của Bexcellent.

Bexcellent Group Holdings là một công ty dạy thêm nổi tiếng ở Hong Kong. Một số tài liệu cho thấy, những giáo viên thuộc hàng top ở trung tâm này kiếm được hơn 40 triệu đôla Hong Kong (tương đương 5,1 triệu USD) mỗi năm.

Trung tâm này mới hoàn thành màn IPO thành công mỹ mãn trên sàn Hong Kong với cổ phiếu tăng 34% ngay trong ngày giao dịch đầu tiên.

Dịch vụ dạy kèm cho học sinh cấp 2 ở Hong Kong ngày một trở nên phổ biến khiến các nhà đầu tư cá nhân đã đặt mua gấp 289 lần số cổ phiếu ban đầu có sẵn của Bexcellent.

Bexcellent đã huy động được tổng cộng 135 triệu đôla Hong Kong trong lần IPO này. Đây là con số hết sức ấn tượng so với một cái tên khác nổi tiếng hơn là hãng sản xuất điện thoại Xiaomi cũng IPO trong giai đoạn này nhưng giá cổ phiếu thấp hơn rất nhiều.

Mức giá cổ phiếu Bexcellent đóng cửa ngày hôm qua ở mức 1,32 đôla Hong Kong, tăng 22% so với mức giá IPO là 1,08 đôla Hong Kong.

Những khoá học và dịch vụ do 5 giáo viên tốt nhất của Bexcellent chủ trì chiếm tới hơn một nửa tổng doanh thu vào năm ngoái của trung tâm này. Thậm chí, dữ liệu cho thấy tiền công trả cho giáo viên top đầu là 43,4 triệu đôla Hong Kong trong một năm tính tới tháng 7/2017 - nhiều hơn cả lợi nhuận ròng của Bexcellent trong cùng giai đoạn chỉ là 34,1 triệu đôla Hong Kong.

Năm 2015, công ty đối thủ của Bexcellent là Hong Kong Education International Investment có chạy một quảng cáo tuyên bố sẽ trả cho giáo viên giỏi nhất của Bexcellent là thầy Lam Yat Yan mức lương mõi năm lên tới 85 triệu đôla Hong Kong. Tuy nhiên kể từ đó cổ phiếu của Hong Kong Education đã lao dốc 97% so với mốc IPO do thầy Lam vẫn là giáo viên và cổ đông tại Bexcellent.

Phương Linh

Từ khóa:  dạy thêm , ipo
Cùng chuyên mục
XEM