Công nhân TP HCM sắp có nhà giá 100 triệu đồng

14/10/2016 08:11 PM | Nghề nghiệp

Việc sẽ xây nhà giá 100 triệu bán cho công nhân là một trong những động thái tháo gỡ vướng mắc trong việc hỗ trợ công nhân ở TP HCM

Công nhân TP HCM sắp có nhà giá 100 triệu đồng
Một dự án nhà ở xã hội tại huyện Hóc Môn, TP HCM được đưa vào sử dụng

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Văn Khoa vừa yêu cầu Sở Xây dựng cùng các đơn vị liên quan học kinh nghiệm của Bình Dương để xây dựng nhà ở xã hội bán cho công nhân, người lao động với giá rẻ, khoảng100 triệu đồng/căn.

Đồng thời, UBND TP cũng yêu cầu Sở Xây dựng khảo sát nhu cầu về mua, thuê nhà ở, đề xuất các thiết kế mẫu cho công nhân tham khảo, nhà ở phải gần với khu vực có trường học, trạm y tế, siêu thị, chợ... Đây là một trong những động thái để thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng về việc tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia xây dựng, cải tạo và nâng cấp nhà trọ cho công nhân, người lao động thuê.

UBND TP HCM cũng giao các Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Xây dựng, UBND quận 7 phối hợp với LĐLĐ TP xem xét điều chỉnh cục bộ quy hoạch trong KCX Tân Thuận và khu vực liền kề để có quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân với các hình thức: được mua, thuê và thuê mua...

Bên cạnh đó, Sở GTVT TP được UBND TP được yêu cầu tiến hành điều tiết giao thông, điều phối xe container ra vào cảng để giải quyết kẹt xe cục bộ trước cổng khu chế xuất; đồng thời có kế hoạch đầu tư dự án giao thông để xử lý triệt để ùn tắc giao thông khu vực này.

Trước đó, tỉnh Bình Dương cho xây dựng 5.000 căn nhà ở xã hội có diện tích sàn 30 m2, gác lửng 10 m2 được thiết kế khá khoa học, gọn ghẽ và bán với giá 100 triệu đồng mỗi căn cho công nhân trên địa bàn. Người mua có thể trả góp trong vòng 3-5 năm. Nhờ đó, hàng ngàn người thu nhấp thấp đã có nhà ở.

Theo N.Phan

Người Lao Động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

Ông Trump nhận 2 tin vui: Quyết định bất ngờ của tòa án Pennsylvania và một "thắng lợi lớn" ở Nevada

Ngày 25/11 (giờ Mỹ), Tổng thống Trump đã nhận được hai tin vui liên tiếp từ cuộc chiến pháp lý tại các bang Pennsylvania và Nevada.

Diego Maradona và lời tiên tri định mệnh về một huyền thoại vĩ đại

Hơn 30 năm trước khi Diego Maradona được sinh ra, đã xuất hiện lời tiên tri về một cậu bé sẽ gánh cả đất nước Argentina trên vai. Đó là gì nếu không phải thiên mệnh dành cho một huyền thoại vĩ đại bậc nhất.

Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới vừa ra đời: Khách hàng siêu VIP từ Nữ hoàng Anh tới gia tộc sở hữu tạp chí Forbes, nắm trong tay 24 tỷ USD

Đây là công ty chuyên giúp "tiền đẻ ra tiền" cho những người như Nữ hoàng Anh và các gia tộc giàu có khác.

Đọc thêm