Website ĐH Ngoại Thương bất ngờ bị hacker Syria tấn công

01/09/2013 10:49 PM | Công nghệ

Hacker người Syria "thanh minh" cho quốc gia của mình bằng cách tấn công các website khác và truyền tải thông điệp.

Website ĐH Ngoại Thương bất ngờ bị hacker Syria tấn công

Hôm 30/8, trang web cơ sở 2 của trường Đại học Ngoại Thương (TP.HCM) tại địa chỉhttp://cs2.ftu.edu.vn/ bất ngờ bị các hacker nước ngoài tấn công thay đổi toàn bộ nội dung. Hiện trang web đã trở lại hoạt động bình thường.

Theo thông tin trên website, người tấn công có nickname là "SyR!4N M43STR0", là một hacker người Syria. Hacker này đã gửi tới người truy cập một thông điệp nhằm "thanh minh" cho chuyện chính phủ Syria bị gài bẫy trong việc sử dụng vũ khí hoá học hồi đầu tuần này. Thông tin về sự việc được báo đài trên toàn thế giới đưa tin rầm rộ, tuy nhiên theo hacker này, chính phủ của Syria hoàn toàn vô tội.

Cũng chính vì sự việc trên mà NATO đang gây sức ép lên Liên Hợp Quốc nhằm tiến hành các hoạt động quân sự tại đây. Tình hình chiến sự tại Syria đang rất căng thẳng, thu hút sự quan tâm của người dân trên thế giới. Theo những thông tin được đăng tải, NATO đang có kế hoạch đưa quân đội tiến vào Syria.

Website trường ĐH Ngoại Thương bất ngờ bị hacker Syria tấn công

Có vẻ như người dân Syria, và ở đây là các hacker đang cố gắng lấy lòng tin của các quốc gia khác bằng việc tấn công và thanh minh ngay trên chính website của các quốc gia đó.

tuannm

Theo GenK

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trường nội trú FPT cho 1.000 trẻ em mồ côi cha mẹ vì Covid: Đã có mạnh thường quân ủng hộ hệ thống năng lượng mặt trời, dạy miễn phí!

Theo Tập đoàn FPT, các thủ tục pháp lý, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng các em đang được FPT, Quỹ Hy vọng phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức đoàn thể gấp rút triển khai để sớm đón các em nhập trường

Câu chuyện kinh doanh

Vietnam Airlines muốn được đặc cách duy trì niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán trong trường hợp âm vốn

Tại thời điểm 30/6/2021, Vietnam Airlines lỗ lũy kế gần 17.800 tỷ đồng, vượt quá số vốn điều lệ là 14.183 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu của Vietnam Airlines âm hơn 2.500 tỷ đồng.

NÓNG: Từ 28/9, Hà Nội cho phép hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, trung tâm thương mại

Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân được hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người, mở cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm.

Đọc thêm