Vì sao chế độ báo thức lại của iPhone cho bạn ngủ thêm 9 phút?

05/10/2015 14:56 PM | Công nghệ

Bạn có biết vì sao chế độ báo thức lại của iPhone cho bạn thêm 9 phút để ngủ nướng mà không phải là con số nào tròn trịa hơn?

Nhiều người tự hỏi, tại sao lại là 9, sao không phải 10 hay 5. Theo một câu trả lời trên Quora, đây là cách Apple tỏ lòng tôn kính với lịch sử của đồng hồ. Ngày trước, những chiếc đồng hồ cơ học có chế độ báo lại trong vòng 9 phút vì để cơ chế báo lại hoạt động được, nút này phải được gắn với phần điều khiển phút của đồng hồ.

Một câu trả lời khác trên Quora cho biết, để đặt một thời gian cụ thể nào đó cho chế độ báo lại trên những chiếc đồng hồ cơ là một điều không thể. Bởi với đồng hồ cơ, chế độ báo thức lại phụ thuộc vào bánh răng cũng như sức căng của những chiếc lò xo.

Cách đơn giản nhất cũng như giúp mọi người được ngủ thêm lâu nhất là để chế độ hẹn giờ thêm 9 phút. Bài viết trên Quora còn phân tích rất rõ về cách một chiếc đồng hồ cơ hoạt động, chế độ báo lại của nó nhưng thế nào và trong đó, 9 phút được coi là con số chuẩn cho chế độ này.

Và bạn có biết, 2,5 phút trước khi 9 phút ngủ nướng của bạn kết thúc, iPhone sẽ bật sáng và đếm ngược để báo với bạn là bạn chỉ còn 2 phút 30 giây nữa để ngủ thôi đấy.

Theo Lê Nga

Cùng chuyên mục
XEM