Ứng dụng trên Mobile: Cuộc chiến 50 chọi 1 triệu

06/09/2013 09:56 AM | Công nghệ

Ứng dụng trên Mobile: Cuộc chiến 50 chọi 1 triệu
Ứng dụng trên điện thoại di động ngày nay đang trở nên phổ biến. Số lượng ứng dụng ngày càng lớn kéo theo sự tăng trưởng về doanh thu. Theo dự báo của ABI Research, doanh thu từ ứng dụng trên điện thoại di động sẽ đạt 46 tỉ USD vào năm 2016, tăng 8,5 tỉ USD so với năm 2011.

Nhưng sự tăng trưởng về doanh thu cũng như số lượng ứng dụng trên điện thoại di động cũng tạo ra thách thức lớn cho nhà phát triển: Tính cạnh tranh ngày càng cao. Không ít công ty và nhà phát triển đã "chìm nghỉm" khi cố nhảy vào thị trường ứng dụng cho điện thoại di động vốn ngày càng khắc nghiệt.

Cuộc chiến 50 chọi 1 triệu

Theo ước tính của AppBrain, hiện tại có gần 900.000 ứng dụng trên iOS và  gần 800.000 ứng dụng cho Android. Tuy nhiên, chỉ có những ứng dụng nằm trong top 10 hay top 50 mới thực sự đem tiếng tăm đáng kể cho nhà phát triển. Nó cho thấy, thị trường ứng dụng cho điện thoại di động dù bùng nổ những không hề "ngon xơi".

Dù có cả triệu ứng dụng, nhưng chỉ những ứng dụng trong top 50 trở lên mới đem lại danh tiếng và tiền bạc cho nhà phát triển

Theo Distimo, để vào trong nhóm những ứng dụng hàng đầu trên App iStore của Mỹ, một ứng dụng miễn phí phải cần vài chục nghìn lượt download. Cụ thể, để vào được top 10, một ứng dụng miễn phí cần 70.000 lượt tải. Con số này đối với ứng dụng trả tiền là 4.000.

Để vào trong top 50, một ứng dụng miễn phí cũng cần tới 23.000 lượt tải.

Vậy sự khác biệt lớn nhất giữa một ứng dụng trong top 10 và một ứng dụng trong top 50 là gì? 

Đó là số tiền mà bạn sẽ thu được. Một triết lý đơn giản là vị trí ứng dụng của bạn càng cao, bạn càng thu được nhiều tiền. Tuy nhiên, có một khoảng cách khá xa về doanh thu giữa các ứng dụng ở top 10 và top 50.


Nhìn vào biểu đồ, có thể thấy khi vào được top 10 ứng dụng của iOS, nhà phát triển có thể nhận được 47.000 USD/tháng. Trong khi đó nếu ở top 50, con số này là 12.000 USD. Nó đồng nghĩa với việc cứ mỗi khi ứng dụng của nhà phát triển tăng một bậc, họ sẽ thu về thêm được 875 USD mỗi tháng.

Theo đánh giá của BI, phát triển ứng dụng cho điện thoại đang ở mốc cao nhất mọi thời điểm, tuy nhiên nó vẫn chưa đạt đỉnh. Những ứng dụng được thiết kể để phát triển thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ vẫn sẽ tiếp tục phát triển trong vòng 1 đến 2 năm tới.

Trong một khảo Mobile marketing Survey của Chief Marketer, gần 50% các công ty quảng cáo cho biết họ có sử dụng các ứng dụng di động trong chiến dịch marketing 2013 của mình. 

Trần Dũng

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm