Uber bất ngờ hợp tác để giao điện thoại cho Xiaomi

24/07/2015 20:30 PM | Công nghệ

Hai startup hàng đầu thế giới này bất ngờ bắt tay nhau để cùng phát triển: Uber sẽ chịu trách nhiệm giao những chiếc điện thoại Mi Note mà người dùng tại Singapore mua từ Xiaomi.

UberXiaomi là những cái tên mà chúng ta đã không còn lạ lẫm: Xiaomi nổi tiếng với những mẫu smartphone cấu hình cao giá rẻ, còn Uber là dịch vụ đi chung xe giúp người dùng tiết kiệm tiền taxi. Tuy nhiên, việc họ bất ngờ bắt tay hợp tác với nhau thì có lẽ ít ai ngờ đến.

Trong một sự kiện giới thiệu chiếc điện thoại Mi Note 5,7 inch tại Singapore mới đây, Xiaomi cho biết khi smartphone này lên kệ vào 27/7 tới, khách hàng muốn mua máy có thể đặt hàng ngay từ trong ứng dụng Uber. Bằng cách này, họ có thể nhận máy ngay trong ngày, thậm chí là chỉ ít giờ sau khi đặt. Có thể nói đây là một sự thay đổi lớn, bởi nếu theo cách bán hàng online cũ của Xiaomi, khách hàng phải chờ đợi nhiều ngày mới có thể nhận được hàng.

Xiaomi công bố sẽ đưa chương trình này tới cả Malaysia, tuy nhiên, hãng sẽ chỉ áp dụng tại thành phố thủ đô Kuala Lumpur.

Dù chương trình chỉ kéo dài trong một ngày, nhưng ban đầu nó cho thấy rằng hai startup giá trị nhất thế giới hiện nay có thể kết hợp với nhau khá tốt. Xiaomi hiện có giá trị khoảng 45 tỷ USD và vẫn đang trong quá trình phát triển. Hãng này đã bán được 35 triệu smartphone từ đầu 2015 tới nay, và đang tìm cách mở rộng thị trường ra các châu lục ngoài châu Á.

Nhờ cắt giảm chi phí marketing, cũng như không xây dựng cửa hàng bán lẻ mà chỉ bán online, Xiaomi có thể bán điện thoại ở mức giá thấp nhất có thể để lôi kéo người dùng. Chiếc Mi Note bán ở Singapore cũng là một ví dụ. Máy có giá chỉ 415 USD, thấp hơn nhiều so với HTC One M9 hay Samsung Galaxy S6. Giá bán chính là lợi thế rất lớn của Xiaomi ở một thị trường smartphone đầy tính cạnh tranh như Singapore.

Mi Note hiện cũng đã có mặt tại Hong Kong, và sẽ lên kệ vào 28/7 tại Đài Loan, Malaysia. Ngoài màn hình kích thước rất lớn, lên tới 5,7 inch, máy còn có chip Qualcomm Snapdragon 801, 3 GB RAM, camera sau 13 MP, bộ nhớ lưu trữ 64 GB. Máy chạy hệ điều hành Android nhưng giao diện người dùng đã được Xiaomi tùy biến.

Theo Minh thống

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm