TPHCM: Jabil đầu tư thêm 500 triệu USD, Intel giúp đào tạo nhân lực công nghệ cao

15/07/2015 14:02 PM | Công nghệ

Trong chuyến thăm Silicon Valley (Hoa Kỳ) ngày 14-7 của đoàn đại biểu TP.HCM do Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải dẫn đầu, Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP) đã ký kết với Tập đoàn Jabil về việc chấp thuận cho tập đoàn này đầu tư thêm 500 triệu USD mở rộng sản xuất ở Khu Công nghệ cao TP.HCM. Đồng thời, Tập đoàn Intel đã ký kết với UBND TP.HCM bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao.

Jabil là tập đoàn sản xuất điện tử lớn thứ 3 trên thế giới của Mỹ, đã đầu tư vào Khu Công nghệ cao TP.HCM từ năm 2007. Doanh thu của nhà máy tại tăng đều 50%/năm trong suốt 5 năm qua, luỹ kế giá trị xuất khẩu tính đến tháng 6-2015 đạt 1,3 tỉ USD, bên cạnh đó Jabil Việt Nam còn giúp giải quyết việc làm ổn định cho hơn 2.600 lao động tại địa phương. 

Ông Alessandro Parimbelli - Giám đốc điều hành khối sản xuất điện tử toàn cầu của Tập đoàn Jabil cho biết, tiếp tục với sự thành công của nhà máy tại SHTP, chiến lược của Jabil là đầu tư bổ sung thêm 500 triệu USD để mở rộng sản xuất tại Việt Nam với một cơ sở hơn 93.000 m2.

Theo ông Alessandro Parimbelli, trọng tâm của công ty là sản xuất máy tính, lưu trữ, mạng và viễn thông ứng dụng. Dự án sẽ đóng góp vào sự tăng trưởng của TP.HCM, đặc biệt trên lĩnh vực công nghệ cao. Jabil sẽ tập trung vào việc chuyển giao công nghệ và kỹ năng cho nguồn lực địa phương bằng cách sử dụng máy móc tiên tiến, cung cấp các khóa đào tạo ở nước ngoài khác nhau cho nhân viên, nội địa hóa và phát triển chuỗi cung cấp tại địa phương.

Cùng ngày, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải và đoàn đại biểu TP.HCM đã đến thăm, làm việc tại Tập đoàn Intel. “Cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam” là khẳng định của Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Intel Brian M.Krzanich với đoàn TP.HCM.

Theo ông Brian M.Krzanich, mục tiêu của Intel là giúp “Việt Nam sớm trở thành một quốc gia tiên tiến về CNTT và truyền thông”. Cũng trong dịp này, Tập đoàn Intel đã ký kết với UBND TP.HCM bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao.

Duy Khánh

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm