Tim Cook lý giải việc 'khai tử' mẫu iPod huyền thoại

29/10/2014 04:56 PM | Công nghệ

Trong sự kiện ngày 27/10, Tim Cook đã giải thích về việc Apple ngừng sản xuất mẫu iPod Classic 160GB, theo đó công ty này không nhận được đủ nguyên liệu để sản xuất sản phẩm trên đồng thời, nó cũng còn không hấp dẫn được người dùng.

Tim Cook lý giải việc 'khai tử' mẫu iPod huyền thoại

Apple đã lặng lẽ “khai tử” mẫu iPod Classic 160GB hồi tháng trước, chỉ một thời gian ngắn trước lần sinh nhật thứ 13 của biểu tượng chơi nhạc MP3 này.

Được biết, sản phẩm iPod Classic 160 GB là một trong những sản phẩm làm lên cuộc cách mạng cho thương hiệu Apple nổi tiếng.

Giải thích về lý do Apple đưa ra quyết định này, ngày 27/10 Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết công ty đã ngừng việc sản xuất mẫu iPod trên vì không đủ nguyên liệu và linh kiện cho sản phẩm, theo thông tin từ The Verge.

Trong sự kiện WSJD Live, ông Tim Cook đã phát biểu rằng, Apple không còn có quyền tiếp cận nguyên liệu cần thiết để xây dựng lên các bộ phận cấu thành của mẫu iPod Classic 160GB.

Tuy nhiên, lý do này thực sự không xác đáng bởi chắc chắn các nhà sản xuất vẫn sẽ sản xuất linh kiện cho Apple nếu công ty này thực sự thúc đẩy họ.

Song, Tim Cook cho biết, khi phải đối mặt với tình trạng khan hiếm nguyên liệu cần thiết để sản xuất mẫu iPod “huyền thoại”, Apple cảm thấy không nên thiết kế lại sản phẩm đáng kính trên.

Mẫu iPod Classic 160GB từng làm nên tên tuổi của Apple.

Tuy vậy, thực sự iPod Classic đã không còn được ưa chuộng như trước, bởi sự phát triển mạnh mẽ của các mẫu điện thoại thông minh hiện đại.

Ở thời đại mà smartphone có thể thay thế cho gần như toàn bộ cho các thiết bị đa phương tiện bao gồm máy quay phim, máy ảnh và máy ghi âm thì việc tiếp tục phát triển một mẫu iPod chuyên dụng là khá dư thừa.

Tim Cook cũng cho biết, "trong khi việc sản xuất mẫu iPod Classic 160GB khá khó khăn mà lượng người dùng muốn mua sản phẩm này lại rất nhỏ. Tôi cảm thấy nên có lựa chọn thay thế hợp lý hơn."

Dù vậy, nhiều người dùng vẫn khá tiếc nuối khi Apple đã ngưng sản xuất mẫu iPod từng một thời làm nên tên tuổi của thương hiệu này.

Hiện tại, Apple vẫn cung cấp những mẫu máy nghe nhạc khác như iPod touch, iPod Shuffle và iPod nano trên hệ thống bán lẻ Apple Store.

>> 10 sản phẩm thất bại thảm hại của Apple

Theo Nguyễn Thắm

Diễn Đàn Đầu Tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm