Thang máy trong tòa nhà cao nhất thế giới hoạt động như thế nào?

02/07/2014 20:00 PM | Công nghệ

Tòa tháp Arabia's Kingdom có một thang máy chạy thẳng tới đài quan sát ở độ cao 660m. Ngoài ra, tốc độ trung bình của các thang máy còn lại cũng ở mức “khủng” là 10m/giây.

Arabia’s Kingdom Tower tại Ả Rập Xê Út sau khi hoàn thành sẽ là tòa tháp cao nhất thế giới. Tòa tháp có chiều cao 1.000 m với kiến trúc vô cùng hiện đại. Nhiều người đặt ra câu hỏi, vậy thang máy trong tòa nhà này sẽ hoạt động như thế nào?

Tháp Kingdom dự kiến sử dụng 61 bộ thang máy, bao gồm 55 thang máy sử dụng điều khiển cabin đơn, 6 thang máy sử dụng điều khiển cabin đôi và 14 bộ thang cuốn.


Tuy nhiên, nhanh và hiện đại nhất là thang máy chạy thẳng tới đài quan sát ở độ cao 660m. Ngoài ra, tốc độ trung bình của các thang máy còn lại cũng ở mức “khủng” là 10m/giây.

Các thang máy này đều được trang bị bộ nút bấm ở phía ngoài, để người dùng có thể chọn đích đến. Điều này sẽ tiện cho những nhóm người đi đông sẽ được đi cùng trong một thang và hạn chế các điểm dừng.

Thậm chí, những cư dân VIP trong tòa tháp có thể yêu cầu thang máy cho mình từ xa thông qua hệ thống điện thoại được lắp đặt trong đó. Ví dụ như khi chuẩn bị xuống xe, những vị khách VIP này có thể gọi điện “đặt” thang máy, và khi tới sảnh, đã có một chiếc sẵn sàng chờ người đó.

Dĩ nhiên, chủ đầu tư cũng cho biết, vì hệ thống hết sức hiện đại nên khi chính thức hoạt động nó sẽ tiêu tốn nguồn nhiên liệu khổng lồ.

>> Tiết lộ các chủ nhân của tòa tháp cao nhất thế giới

Vân Đàm

vandoan

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM