Sony xác nhận mua lại mảng cảm biến ảnh của Toshiba

28/10/2015 06:46 PM | Công nghệ

Không lâu sau khi có tin đồn xuất hiện, Sony mới đây lên tiếng xác nhận sẽ mua lại mảng cảm biến ảnh của Toshiba, tuy nhiên, hãng từ chối tiết lộ số tiền phải bỏ ra cho thương vụ này.

Sony xác nhận mua lại mảng cảm biến ảnh của Toshiba

Hãng công nghệ Nhật Bản Sony mới đây vừa lên tiếng xác nhận tin đồn cách đây ít lâu rằng họ đang muốn thâu tóm mảng cảm biến ảnh của công ty đồng hương Toshiba. Sony cho biết hiện hai bên đang tiến hành đàm phán nhằm thống nhất các điều khoản, trước khi Sony nắm quyền kiểm soát mảng cảm biến ảnh CMOS của Toshiba. Sony sẽ tiến hành tăng cường năng lực sản xuất, với mục tiêu biến cảm biến ảnh thành bộ phận quan trọng nhất của công ty.

Các nhà máy chế tạo, trang thiết bị, nhân viên của Toshiba thuộc phân xưởng đóng tại thành phố phía Nam Nhật Bản Oita, trong thời gian tới sẽ do Sony kiểm soát. Hai công ty đang lên kế hoạch để có các ràng buộc pháp lý vào cuối năm nay. Thương vụ giữa hai bên dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 3/2016, thời điểm Sony kết thúc năm tài khóa của mình. Cả Sony và Toshiba từ chối tiết lộ giá trị của vụ mua bán này.

Sony gần đây cho biết hãng sẽ tách mảng cảm biến ảnh thành một công ty con có tên Sony Semiconductor Corporation. Mảng cảm biến của Toshiba dự kiến sẽ được quy về công ty này. Đối với Toshiba, việc bán đi mảng cảm biến hình ảnh sẽ giúp công ty "tập trung nguồn lực cho các sản phẩm mà Toshiba có lợi thế công nghệ cao". Toshiba mới đây cũng đang tiến hành cấu trúc lại công ty sau khi dính vào một scandal tài chính khiến Chủ tịch và phó chủ tịch Toshiba phải từ chức.

Cảm biến hình ảnh có thể xem là một trong những sản phẩm quan trọng nhất của Sony, ít nhất là ở thời điểm hiện nay. Trong khi doanh số smartphone của Sony là không tốt, mảng cảm biến lại "ăn nên làm ra". Sony được nhiều hãng smartphone khác đặt hàng cảm biến hình ảnh dùng trên sản phẩm của họ.

Apple là một trong những khách hàng lâu năm của Sony, trong khi đó Xiaomi và Google gần đây cũng chọn hãng công nghệ Nhật Bản làm đối tác. Sony hiện cũng đang thống trị thị trường cảm biến dùng trên các camera cao cấp. Một ví dụ cho sự thóng trị nà là hầu hết các camera dùng ống kính hoán đổi (interchangeable lens) của Nikon là sử dụng cảm biến của Sony.

Theo Minh Thống

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dính đòn Covid-19, công ty sở hữu chuỗi Vuvuzela, Kichi Kichi, Gogi House dự kiến lợi nhuận giảm trên 50%

Golden Gate cho biết, tháng 2, tháng 3 và tháng 4 công ty thua lỗ do các nhà hàng phải đóng cửa để phòng tránh dịch Covid-19, nên dự kiến lợi nhuận cả năm sẽ giảm mạnh.

Báo Mỹ: 'Nền kinh tế Việt Nam sáng nhất châu Á'

Báo Mỹ ca ngợi Việt Nam là một trong những điểm sáng hiếm hoi trên thế giới.

Cận cảnh kho hàng lậu rộng hơn 10.000m2 chuyên livestream bán hàng trên Facebook

Sau hơn 6 tháng theo dõi liên tục, chiều ngày 7/7, cơ quan chức năng đã tấn công một kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại thành phố Lào Cai với nhiều chủng loại hàng hoá không rõ nguồn gốc, đang được nhân viên livestream để bán trên Facebook.

JVevermind lên tiếng về loạt đa cấp biến tướng 4.0: ‘Sản phẩm’ chung đều là giấc mơ đổi đời, giàu sang nhưng đỉnh cao phải kể đến Hahalolo, Wefinex

Thay vì bán sản phẩm truyền thống, theo JVevermind, những mô hình đa cấp biến tướng này dựa vào chiêu bài công nghệ để dụ dỗ người dùng.

Đọc thêm