Sony xác nhận mua lại mảng cảm biến ảnh của Toshiba

28/10/2015 06:46 PM | Công nghệ

Không lâu sau khi có tin đồn xuất hiện, Sony mới đây lên tiếng xác nhận sẽ mua lại mảng cảm biến ảnh của Toshiba, tuy nhiên, hãng từ chối tiết lộ số tiền phải bỏ ra cho thương vụ này.

Sony xác nhận mua lại mảng cảm biến ảnh của Toshiba

Hãng công nghệ Nhật Bản Sony mới đây vừa lên tiếng xác nhận tin đồn cách đây ít lâu rằng họ đang muốn thâu tóm mảng cảm biến ảnh của công ty đồng hương Toshiba. Sony cho biết hiện hai bên đang tiến hành đàm phán nhằm thống nhất các điều khoản, trước khi Sony nắm quyền kiểm soát mảng cảm biến ảnh CMOS của Toshiba. Sony sẽ tiến hành tăng cường năng lực sản xuất, với mục tiêu biến cảm biến ảnh thành bộ phận quan trọng nhất của công ty.

Các nhà máy chế tạo, trang thiết bị, nhân viên của Toshiba thuộc phân xưởng đóng tại thành phố phía Nam Nhật Bản Oita, trong thời gian tới sẽ do Sony kiểm soát. Hai công ty đang lên kế hoạch để có các ràng buộc pháp lý vào cuối năm nay. Thương vụ giữa hai bên dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 3/2016, thời điểm Sony kết thúc năm tài khóa của mình. Cả Sony và Toshiba từ chối tiết lộ giá trị của vụ mua bán này.

Sony gần đây cho biết hãng sẽ tách mảng cảm biến ảnh thành một công ty con có tên Sony Semiconductor Corporation. Mảng cảm biến của Toshiba dự kiến sẽ được quy về công ty này. Đối với Toshiba, việc bán đi mảng cảm biến hình ảnh sẽ giúp công ty "tập trung nguồn lực cho các sản phẩm mà Toshiba có lợi thế công nghệ cao". Toshiba mới đây cũng đang tiến hành cấu trúc lại công ty sau khi dính vào một scandal tài chính khiến Chủ tịch và phó chủ tịch Toshiba phải từ chức.

Cảm biến hình ảnh có thể xem là một trong những sản phẩm quan trọng nhất của Sony, ít nhất là ở thời điểm hiện nay. Trong khi doanh số smartphone của Sony là không tốt, mảng cảm biến lại "ăn nên làm ra". Sony được nhiều hãng smartphone khác đặt hàng cảm biến hình ảnh dùng trên sản phẩm của họ.

Apple là một trong những khách hàng lâu năm của Sony, trong khi đó Xiaomi và Google gần đây cũng chọn hãng công nghệ Nhật Bản làm đối tác. Sony hiện cũng đang thống trị thị trường cảm biến dùng trên các camera cao cấp. Một ví dụ cho sự thóng trị nà là hầu hết các camera dùng ống kính hoán đổi (interchangeable lens) của Nikon là sử dụng cảm biến của Sony.

Theo Minh Thống

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ái nữ kín tiếng nhà Bầu Đức muốn mua 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Tạm tính theo giá trên sàn chứng khoán thời điểm hiện tại, số tiền mà Đoàn Hoàng Anh cần chi để thực hiện giao dịch là 20,6 tỷ đồng.

Masayoshi Son 'đổi khẩu vị', rót 5 tỷ USD vào hãng dược

Tập đoàn Softbank của Masayoshi Son đã âm thầm chi 5 tỷ USD gom cổ phiếu Roche Holdings.

Cung cấp 1 triệu quả trứng mỗi ngày, bà Ba Huân từ chối nâng giá: Dân nghèo mới xài nhiều trứng nên tôi để giá bình ổn

Dù Sở Công Thương TPHCM đồng ý với chủ trương cho tăng giá trứng khi cung ứng ra thị trường, nhưng bà Ba Huân không đồng ý và từ chối đề nghị nâng giá.

CEO Nguyễn Tử Quảng lý giải sự trì trệ của dự án máy thở "Made in Vietnam" do BKAV sản xuất

Sau hơn 1 năm không có bất cứ thông tin gì, mới đây CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã chính thức lên tiếng về máy thở do hãng này sản xuất.

Đọc thêm