Số phận của Yahoo sẽ được quyết định vào cuối tuần này

05/12/2015 10:28 AM | Công nghệ

Mọi quyết định sẽ đến từ bà Marissa Mayer - CEO của công ty.

Số phận của Yahoo sẽ được quyết định vào cuối tuần này

Theo những nguồn tin mật, hội đồng quản trị của Yahoo sẽ quyết định những chiến lược sắp tới của Yahoo vào cuối tuần này. Theo đó, Yahoo sẽ bán tất cả cổ phiếu đang nắm giữ ở Alibaba Group và tách ra thành một công ty mới, có tên là Aabaco Holdings. Hiện công ty mới này đã chọn được CEO và ban quản trị.

Đại diện của Starboard Value - vốn là một cổ đông quan trọng của Yahoo, lại không đồng tình với quyết định bán cổ phiếu này. Họ nói rằng công ty thay vì bán cổ phiếu của Alibaba, Yahoo nên bán mảng Internet của công ty. Starboard Value, ban giám đốc và các báo mạng khác đều đồng tình rằng bà Marissa Mayer - CEO của Yahoo hiện tại - không xứng đáng là một nhà lãnh đạo của công ty. Tuy nhiên, hội đồng quản trị nói rằng họ sẽ theo quyết định của bà Mayer trong phiên họp cuối tuần này.

Việc sa thải một cựu nhân viên cấp cao của Google không dễ đến thế, Mayer đã chứng minh khả năng của mình khi đầu quân về cho Yahoo, cụ thể là mảng di động, nhưng không đáng kể. Một sự thật hiển nhiên: việc cứu Yahoo thoát ra khỏi cơn khủng hoảng không phải là việc dễ dàng. Một người quan sát có tầm nhìn sâu về Yahoo cho biết: "Mayer không phải là biến Yahoo từ một công ty tốt thành một công ty tệ, bà ấy biến một công ty tệ trở nên đỡ tệ hơn thôi."

Sau hơn 3 năm lãnh đạo của Mayer, Yahoo vẫn chưa khá khẩm hơn, tuy nhiên bà Mayer có thể sẽ không từ chức. Những người thân của bà chi sẻ rằng: "Bà ta sẽ không bỏ cuộc đâu, nếu vậy thì đó không phải là Mayer tôi đã từng biết."

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam đề xuất nhập vắc xin COVID-19 của Nga

Theo ông Vũ Tuấn Cường – Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế hiện Cục đã trình xin ý kiến và được Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã đồng ý với đề xuất đặt mua vaccine COVID-19 của Nga.

Chùm ca bệnh ở Hải Dương rất đáng lo ngại, Bộ Y tế đang khẩn trương giải mã gen virus gây bệnh

Các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đang khẩn trương tiến hành phân tích sâu, giải mã gen virus gây bệnh ở Hải Dương để xem xét mức độ liên quan với chủng virus gây bệnh ở Đà Nẵng.

Shophouse hết thời 'con gà đẻ trứng vàng'?

Hơn 4 năm xuất hiện trên thị trường, nhiều căn shophouse đang phải chật vật tìm cách tồn tại, không còn là "con gà đẻ trứng vàng" của thị trường bất động sản. Đặc biệt, bước sang năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều nhà đầu tư rót tiền vào phân khúc này đang khóc dở, chết dở.

Phó chủ tịch phường mắc Covid-19 thường xuyên đi kiểm tra tại cộng đồng, các khu chợ và tiếp xúc với đồng nghiệp tại cơ quan

Trước khi phát hiện mắc Covid-19, hằng ngày Bệnh nhân 897 thường xuyên cùng Đội quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng đồng, chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ và nơi có tiểu thương buôn bán.

Đọc thêm