Sắp đến thời đọc báo trực tiếp trên Facebook

13/05/2015 02:33 PM | Công nghệ

Tính năng mới "Instant Articles" cho phép tải trực tiếp các bài báo trên News Feed của người dùng mà không cần phải mở sang tab mới hoặc là mở trình duyệt phụ trong app Facebook trên di động.

Sắp đến thời đọc báo trực tiếp trên Facebook

Sau nhiều tháng tiết lộ tin tức về tính năng mới Instant Articles, hôm nay, Facebook đã chính thức ra mắt tính năng này và cho biết đang hợp tác với một số tờ báo nổi tiếng trên thế giới như New York Times, Buzzfeed và National Geographic để cung cấp nội dung.

Ngày nay, Facebook là nguồn truy cập lớn của nhiều tờ báo và đó là lí do các nhà xuất bản thường xuyên đăng link dẫn đến bài viết của mình trên mạng xã hội này. Việc dẫn link này rất tiện lợi tuy nhiên lại gặp phải một vấn đề là khi mở link trên thiết bị di động, tốc độ tải thường khá chậm và mất khoảng 8 giây.

Và tính năng Instant Articles được ra đời để khắc phục nhược điểm đó.

2-Photo

Khi tích hợp tính năng mới này, Facebook sẽ hiển thị đầy đủ nội dung tin tức và video trên News Feed của người dùng mà không cần phải mở sang tab mới hoặc là mở trình duyệt phụ trong app Facebook trên di động.

Ngoài ra, Facebook cũng sẽ bổ sung thêm những những tính năng làm tăng tính trải nghiệm của người đọc trên News Feed. Ví dụ, như phóng to ảnh bằng cách nghiêng điện thoại, tự động chạy các video khi bạn kéo tới nội dung đó, bản đồ tương tác chi tiết hay like và comment về từng phần của bài báo.

3-Map

"Chúng tôi thiết kế Instant Articles không chỉ giúp các nhà xuất bản kiểm soát được các bài báo của họ, mà còn làm tăng trải nghiệm thương hiệu và mang lại cho họ cơ hội kiếm tiền lớn hơn", Facebook cho hay.

Các nhà xuất bản qua đó có thể bán quảng cáo thông qua các bài báo và giữ lại doanh thu. Nhà xuất bản cũng được trao quyền theo dõi dữ liệu và lượng traffic thông qua comScore và các công cụ phân tích khác.

4-Video

"Về cơ bản, đây là một công cụ cho phép các nhà xuất bản cung cấp một trải nghiệm tốt hơn cho độc giả của họ trên Facebook", Chris Cox - Giám đốc sản phẩm của Facebook nói. "Instant Articles cho phép họ cung cấp bài viết một cách nhanh chóng, linh hoạt trong khi vẫn duy trì việc kiểm soát nội dung và mô hình kinh doanh của họ".

Trong khi sáng kiến này thu hút được sự chú ý của một số tòa báo, nhiều tờ khác lại lo ngại sự lệ thuộc quá lớn vào Facebook. Trung bình, 60% lưu lượng truy cập của các nhà xuất bản lớn là đến từ Facebook. 

Theo khảo sát của trung tâm nghiên cứu Pew năm 2014, 48% người được hỏi cho biết đọc tin tức chính trị trên Facebook. Tỉ lệ này cao ngang với tỉ lệ người tiếp cận tin tức chính trị từ truyền hình.

Hiện tại, Facebook đã hợp tác và cung cấp tính năng này cho 9 tờ báo bao gồm: The New York Times, National Geographic, BuzzFeed, NBC, The Atlantic, The Guardian, BBC News, Spiegel và Bild.

Screen Shot 2015-05-12 at 9.43.46 PM

>> Mark Zuckerberg đã nói gì sau khi Facebook cán mốc 100.000 người dùng?

Thái Nam

Nguyễn Trung Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

BizInsider

2 năm sau tuyên bố của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tại ĐHCĐ 2020, một công ty con trong Vingroup đã tăng vốn điều lệ tới... 264 lần

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhận định: “Hiện bất động sản công nghiệp là mảng bổ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes, mang lại dòng tiền thường xuyên cho công ty”.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm