Săn tìm siêu xe Mercedes-Benz 300SL trị giá 1 triệu USD bị 'bỏ rơi' tại Cuba

19/12/2014 04:17 PM | Công nghệ

Sự kiện bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Cuba là cơ hội cho các tín đồ đam mêm xe hơi tìm tới Havana với mong muốn mang về một vài chiếc xe, nhằm bổ sung vào bộ sưu tập của mình.

Săn tìm siêu xe Mercedes-Benz 300SL trị giá 1 triệu USD bị 'bỏ rơi' tại Cuba
Mercedes-Benz 300SL Gullwing coupe luôn là món đồ "độc" trong các buổi đấu giá, bất kể tình trạng hiện tại của chiếc xe ra sao. Một trong những chiếc xe cực hiếm trên hiện đang bị "bỏ rơi" dưới tán cây chuối, bên cạnh lề đường của một con phố tại Cuba.

Những chiếc xe được sản xuất từ trước cuộc cách mạng Cuba năm 1950 là hình ảnh quen thuộc trên các đường phố và ngõ hẻm của quốc gia thuộc khu vực Caribe này, sự thiếu thốn các loại xe đời mới khiến cho những chiếc xe cổ được tận dụng tối đa trên đường phố hàng ngày dưới dạng xe taxi hoặc xe vận tải.

Tại Cuba, phần lớn xe hơi mang thương hiệu Ford và Chevrolet, chỉ số lượng nhỏ xe hơi sang trọng thuộc sở hữu của tầng lớp tư bản "lẩn trốn" trên đảo quốc này sau khi Fidel Castro lên nắm quyền.

Hình ảnh những chiếc xe này đã được ghi lại bởi nhiều du khách, trong đó có nhiếp ảnh gia Piotr Degler, người gần đây đã "chộp được" hình ảnh của chiếc xe có trị giá lên tới 1 triệu USD Mercedes-Benz 300SL Gullwing Coupe. Chiếc siêu xe này bị "bỏ rơi" bên vệ đường, dưới gốc của một cây chuối.

Degler đã tổng hợp một bộ lịch năm 2015 có tên Carros de Cuba, trong đó có hàng chục bức ảnh của những chiếc xe và khoảng 25.000 người ông bắt gặp và chụp lại trong chuyến đi. Sau hành trình dài gần 2.000 dặm, và nói chuyện với vô số người dân địa phương, cuối cùng ông đã tìm thấy chiếc Mercedes nổi tiếng nằm tại đó, một nửa bị chôn vùi trong rác, cửa khép hờ còn thân xe thì bị hư hỏng.

Degler đã nắm bắt được đúng thời điểm, có thể sẽ không còn kéo dài lâu hơn nữa khi mà cánh cửa thương mại giữa Cuba và Mỹ được mở trở lại. Mặc dù khôi phục lại chiếc xe là điều không dễ, nhưng nếu ai đó có thể làm được điều này, chiếc xe sẽ có giá trị lên tới 1 triệu USD hoặc cao hơn nữa.

Dưới đây là hình ảnh những chiếc xe hơi tại Cuba - mảnh đất vàng chưa được khai phá của các nhà sưu tập xe hơi cổ:

>> Xì gà Cuba rộng đường 'bay tới' Mỹ

Thái Nam

Nguyễn Trung Anh

Theo NYPost

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm