Samsung bị buộc phải ngừng việc sao chép iPhone

20/09/2015 08:01 AM | Công nghệ

Sau cuộc chiến pháp lý kéo dài nhiều năm, cuối cùng thì Apple cũng đạt được những gì mình muốn. Hôm thứ 5 vừa qua, Tòa Án Liên Bang Mỹ đã ra phán quyết buộc Samsung ngừng sao chép các tính năng nhất định từ iPhone.

Samsung bị buộc phải ngừng việc sao chép iPhone
Bạn có phân biệt được đâu là iPhone đâu là Samsung nếu không nhìn vào nhãn hiệu?

Trong phán quyết mang số hiệu 2-1, tòa phúc thẩm Liên bang tại Washington đã ra quyết định buộc Samsung phải cập nhật phiên bản phần mềm mới để loại bỏ tính năng “trượt để mở khóa”, “tự động sửa lỗi”, “liên kết nhanh phần mềm” được xem là bắt chước hoàn toàn tính năng tương tự trên iPhone.

Nhưng phán quyết này được cho là kết luận chậm hơn rất nhiều sau khi Samsung đã thay đổi cách thức hoạt động của các tính năng trên điện thoại của họ.

Ví dụ, người dùng hiện này không cần phải “trượt để mở khóa” trên các điện thoại Galaxy, thay vào đó họ có thể lướt ngón tay theo hình dạng nhất định để mở khóa màn hình. Bàn phím của Samsung cũng đã được cập nhật nhiều lần so với phán quyết vi phạm.

Về phía Samsung, công ty thông báo sẽ tiếp tục bán và hậu mãi các điện thoại dòng Galaxy. Ngoài ra, họ sẽ xem xét kỹ phán quyết hôm thứ 5 vừa qua.

Phán quyết của Tòa được cho là nhẹ hơn rất nhiều so với yêu cầu của Apple vì kết luận của Tòa không buộc Samsung phải rút tất cả sản phẩm khỏi kệ, chỉ yêu cầu Samsung loại bỏ các tính năng vi phạm (nếu vẫn còn trên máy của khách hàng) mà không cần phải thu hồi sản phẩm.

Apple bắt đầu theo đuổi vụ kiện lần đầu tiên vào tháng 2/2012, và trong hồ sơ vụ kiện chỉ mới đề cập đến đời điện thoại mới nhất của Samsung khi đó là Galaxy S II (Samsung đã cho ra mắt Galaxy S6 hồi đầu năm nay).

Vì thế chiến thắng này của Apple không mang nhiều ý nghĩa về mặt thương mại.

Theo kết luận ban đầu của Tòa sơ thẩm, Samsung được yêu cầu phải trả cho Apple 120 triệu USD vì xâm hại bằng sáng chế, ít hơn 10 lần mức Apple đòi hỏi.

Đây chỉ là một trong nhiều vụ kiện trong cuộc chiến bằng sáng chế giữa 2 ông lớn điện thoại thông minh. Trong một vụ kiện khác, Apple yêu cầu Samsung bồi thường thiệt hại 980 triệu USD sau khi tòa có kết luận Samsung sao chép iPhone. Nhưng phán quyết đó chỉ cho rằng Apple không thể bảo vệ những thiết kế cơ bản của iPhone bằng cách đòi bồi thường theo cách nguy hại như vậy.

Hai công ty cũng từng tuyên bố họ sẽ ngừng các tranh chấp bằng sáng chế trong tương lai ở các khu vực ngoài Hoa Kỳ.

Mai Trâm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công người Anh rơi nước mắt khi bác sĩ hỏi thăm

Tối 30/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, hiện phổi bệnh nhân là phi công người Anh đã cải thiện thêm một phần, thông khí phổi đã tăng lên 40%. Bệnh nhân đã có thể tiếp nhận từng thìa dinh dưỡng được các bác sĩ đút, có thể cử động ngón tay, bàn chân, mấp máy môi, nhấp nháy mắt và ông đã rơi nước mắt khi các bác sĩ, điều dưỡng hỏi thăm.

Đẩy mạnh doanh số sau mùa dịch: Khoa học đằng sau những trải nghiệm khách hàng 'gây nghiện' của Amazon doanh nghiệp nào cũng cần biết

“Có 3 ý tưởng lớn tại Amazon mà chúng tôi đã gắn bó trong 18 năm qua và đó là lý do chúng tôi thành công: Đặt khách hàng lên hàng đầu. Phát minh. Và kiên nhẫn.” - Jeff Bezos

“Nhân sinh”, cuốn sách làm thay đổi cuộc đời của Jack Ma, và không chừng, cũng sẽ làm thay đổi cuộc đời của bạn!

Không có cuộc đời của ai đều toàn là đường thẳng, cũng chẳng có ai sống trên đời mà đường đi lại luôn bằng phẳng cả. Đời người luôn phải đối mặt với vô số lựa chọn, vô số cơ hội, vô số thử thách và cả vấp ngã. Mỗi chúng ta đều đang truyền hình trực tiếp cuộc sống của mình, không có kịch bản, không có diễn tập, cũng không có xí xóa hay rút lui.

Muốn làm Sếp - Hãy tập quen với sự cô đơn!

“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” - đó đã là kim chỉ nam để tiến tới thành công cho bất kỳ cá nhân và tổ chức nào. Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo thực thụ thì trước khi đi xa, bạn cần phải đi thật nhanh để trở thành người nổi bật giữa đám đông kia. Và muốn đi nhanh thì nhà lãnh đạo tương lai cần học cách đi một mình.

Đọc thêm