Sạc điện cho ô tô Tesla 'kiểu' Trung Quốc

27/02/2015 02:45 PM | Công nghệ

Giả sử bạn đang lái một chiếc Tesla trên đường phố mà đột nhiên chiếc xe hết điện, bạn sẽ làm gì?

Sạc điện cho ô tô Tesla 'kiểu' Trung Quốc

Trước tình huống này, chủ một chiếc xe Tesla ở Trung Quốc đã có phương án xử lý riêng, có thể nói là "có một không hai". Anh ta tận dụng nguồn điện ngay từ đường dây truyền tải điện bên vệ đường, cắm trực tiếp vào chiếc xe Tesla Model S của mình. Thật bất ngờ là hệ thống sạc điện của chiếc xe đã hoạt động một các "ngon lành".

Chiếc xe Tesla Model S hiện có giá bán 120.000USD.

Dưới đây là những hình ảnh được Car News China đăng tải lên Weibo, và ngay lập tức trở thành chủ đề được bàn tán vô cùng sôi nổi.

Đèn màu xanh báo hiệu chiếc xe đã được cung cấp đủ năng lượng cần thiết.

Đèn màu xanh báo hiệu chiếc xe đã được cung cấp đủ năng lượng cần thiết.

Hành động này đã nhận được nhiều ý kiến không đồng tình của các thành viên của Weibo. "Việc sử dụng hệ thống sạc điện cá nhân như vậy sẽ rất nguy hiểm vì điện áp không tương thích với thiết kế của chiếc xe", một thành viên nói.

Một bình luận đã nói vui hộ chủ xe rằng: Cảm ơn những người đóng thuể đã cho tôi một chuyến đi miễn phí!

Tesla đã lên tiếng ngay sau khi chứng kiến những hình anh này, họ "cầu chúc" cho các khách hàng của mình tại Trung Quốc được "bình an" trong dịp năm mới và nếu có bất cứ chuyện gì xảy ra thì lái xe hãy liên lạc ngay với công ty qua đường dây nóng.

Tesla hiện cung cấp tổng cộng 59 trạm phát điện tại Trung Quốc, phần lớn tập trung tại khu vực ven biển phía đông của quốc gia này. Hiện không rõ chiếc xe trên đã "câu trộm điện" tại khu vực nào, nhưng biển số của chiếc xe cho biết nó được đăng ký tại Zhejiang, một quận thuộc khu vực phía đông Trung Quốc.

>> Dân Na Uy yêu thích xe điện Tesla hơn dân Mỹ

Thái Nam

Nguyễn Trung Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm