Phuc Dat Bich: Trò bịp bợm ngoạn mục đối với truyền thông toàn thế giới

25/11/2015 17:40 PM | Công nghệ

Trong bài viết mới trên Facebook, anh này cho biết tên thật của mình là “Joe Carr” chứ không phải “Phuc Dat Bich”.

Chàng trai người Australia gốc Việt tự xưng là Phuc Dat Bich đã nhanh chóng nổi tiếng trên mạng Internet toàn cầu trong suốt những ngày qua khi nói rằng tài khoản của mình đã vô cớ bị Facebook khóa do tên “nhạy cảm”. Tuy nhiên, ngày hôm nay anh này đã chính thức thừa nhận, đây chỉ là một trò lừa bịp.

Cụ thể, trong bài viết mới trên Facebook, anh này cho biết tên thật của mình là “Joe Carr” chứ không phải “Phuc Dat Bich”. Carr nói rằng sự việc khởi đầu từ một câu chuyện đùa giữa những người bạn với nhau. Tuy nhiên sau đó nó lại “trở thành một câu chuyện hài, lừa bịp toàn bộ giới truyền thông”.

Anh này cũng nói thêm rằng khuyến khích mọi người nên dùng “một cái tên thú vị thực sự và có phong cách riêng”.

Trước đó vào tháng 1, người vẫn được biết đến với cái tên Phuc Dat Bich đã đăng lại tấm hình chụp hộ chiếu của mình và phàn nàn rằng: “Tôi phát cáu khi Facebook không tin đây là tên thật của tôi và nhiều lần đóng tài khoản. Tôi bị buộc tội tên sai và không hợp lệ khiến tôi cảm thấy bị xúc phạm. Liệu có phải bởi vì tôi là người gốc Á không?”.

Tới đầu tuần qua, câu chuyện của Phuc Dat Bich lại bất ngờ nổi lên và lan tràn trên mạng xã hội và trở thành tâm điểm của truyền thông toàn thế giới. Được biết đã có rất nhiều phóng viên liên hệ với “Phuc Dat Bich” để tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc.

Tuy nhiên, đến hôm nay sự việc đã gần như rõ ràng với bài viết được chính người chủ của tài khoảng Facebook Phuc Dat Bich chia sẻ:

"Bạn còn nhớ câu chuyện của tôi không?

Hãy tưởng tượng một chàng trai tinh quái sống trong thế kỷ 21 - thời công nghệ chỉ ở ngay trên đầu ngón tay. Tôi thấy thật sự không cần thiết phải công bố tên gọi thật sự của mình trên các mạng xã hội. Người dùng nên có quyền chọn dùng tên gì họ muốn. Facebook nên hiểu rằng họ không thể hoàn toàn hợp pháp hóa (bắt dùng tên thật) trên một nền tảng vốn luôn có những kẻ lừa đảo và những người thích đùa.

Khởi đầu từ một câu chuyện đùa giữa những người bạn với nhau, sau đó nó trở thành câu chuyện hài trên khắp các phương tiện truyền thông. Qua sự việc này, tôi kết luận rằng không nên tin tưởng giới truyền thông. Tôi chỉ muốn những người đang đọc bài viết này xem lại những gì được đưa lên trên báo chí. Nó cho thấy một người bình thường như tôi cũng có thể dễ dàng đánh lừa các tờ báo lớn".

Thực tế đến nay vẫn chưa rõ cái tên Joe Carr có phải là tên thật của anh này hay không bởi nó phát âm gần giống từ Joker – người thích đùa. Hơn nữa, rất có thể tấm hình hộ chiếu có tên Phuc Dat Bich mà anh này đăng lên từ hồi tháng 1 cũng chỉ là một sản phẩm của photoshop.

Hiện Facebook chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề này.

Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM