Nokia sẽ đổi tên thành Microsoft Mobile Oy

21/04/2014 14:32 PM | Công nghệ

Nokia sẽ trở thành công ty con thuộc toàn quyền sở hữu của Microsoft, đồng thời đổi tên gọi từ Nokia Oyj sang Microsoft Mobile Oy.

Theo một nguồn tin mới đây, sau khi Microsoft hoàn thành xong thương vụ thâu tóm mảng Thiết bị và Dịch vụ của Nokia, hãng phần mềm sẽ đổi tên gọi Nokia Oyj trước đây của Nokia sang thành Microsoft Mobile Oy. Thông tin được tiết lộ qua một bức thư được Microsoft gửi cho các hãng cung ứng.

"Thương vụ giữa Microsoft và Nokia đang đến giai đoạn kết thúc mọi thủ tục, sau khi hoàn thành, tên gọi Nokia Corporation/Nokia Oyj sẽ đổi thành Microsoft Mobile Oy" - một thành viên của trang Nokiapoweruser đã copy lại trong bức thư.

Nokia sẽ trở thành công ty con thuộc toàn quyền sở hữu của Microsoft. Sau khi mọi thủ tục mua bán kết thúc, hãng điện thoại Phần Lan sẽ trở thành mảng thiết bị di động của gã khổng lồ phần mềm. Ngoài ra, bức thư cũng tiết lộ rằng các điều khoản hợp đồng cũng sẽ được giữ nguyên, không có gì thay đổi.

Nokia Microsoft công bố mua mảng Thiết bị và Dịch vụ của Nokia hồi tháng Chín năm ngoái với giá 7,2 tỷ USD. Thương vụ này được dự đoán sẽ kết thúc trong quý I năm nay, tuy nhiên do vấp phải cần thêm thời gian để được các cơ quan chống độc quyền ở châu Á phê duyệt.

thuyntt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM