Nhà máy Foxconn dừng sản xuất iPhone 5C vì doanh số quá thất vọng

20/11/2013 04:05 PM | Công nghệ

Thay vào đó, nhà máy này sẽ chuyển sang sản xuất iPhone 5s.

Nhà máy Foxconn dừng sản xuất iPhone 5C vì doanh số quá thất vọng
Nhà máy Foxconn dừng sản xuất iPhone 5c vì doanh số quá thất vọng
Cách đây vài ngày, thông tin về việc nhà máy Foxconn tại Trịnh Châu, Trung Quốc đã phải cắt giảm sản lượng iPhone 5C từ 50.000 đơn vị/ngày xuống còn 8.000 đơn vị/ngày do sức tiêu thụ của sản phẩm này không tốt như kỳ vọng.

Mới đây, theo nguồn tin của DigiTimes (Đài Loan), Apple đã quyết định ngừng hẳn việc sản xuất dòng điện thoại iPhone 5C tại chính nhà máy Foxconn Trịnh Châu và chuyển sang gia công iPhone 5S.
 
Nguồn tin cũng xác nhận rằng doanh số đáng thất vọng của iPhone 5C không làm ảnh hưởng đến tình hình tài chính của Apple nhưng đó là một đòn giáng mạnh vào niềm tin của các tín đồ Táo khuyết.

Lần đầu tiên trong lịch sử phát triển của công ty có trụ sở tại Cupertino, một mẫu điện thoại iPhone mới lại nhanh chóng bị người tiêu dùng ghẻ lạnh chỉ sau chưa đầy một tháng bán ra.

Rõ ràng, với sức cạnh tranh mãnh liệt của Android đặc biệt là các dòng smartphone giá rẻ, iPhone giá cao điển hình là 5C dường như rất khó có chỗ đứng để cạnh tranh.

thuyntt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau 2 tháng biến mất bí ẩn

Mặc dù chưa rõ hiện ông đang ở đâu, sự kiện Jack Ma xuất hiện tại 1 diễn đàn công khai giúp xóa tan những tin đồn quanh số phận của ông trong bối cảnh Bắc Kinh liên tiếp thực hiện các cuộc điều tra Ant và Alibaba.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

Honda chỉ bán được 2,14 triệu xe máy năm 2020, thấp nhất 5 năm: Dấu hiệu thị trường bắt đầu suy thoái?

Năm 2020, doanh số xe máy của các thành viên VAMM giảm 17% so với năm 2019, đồng thời doanh số của Honda cũng giảm gần 17%.

Câu chuyện kinh doanh

Giữa năm Covid, du thuyền Việt "full phòng”, chạy không ngày nghỉ, nhân viên 3h sáng còn dậy “chốt đơn”: Đừng bao giờ bỏ quên khách nội địa!

Bà Đỗ Thị Thu Giang - Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của Mai Chau Hide Lake Resort, trước đó làm việc tại Du thuyền Heritage Bình Chuẩn Cát Bà cho biết dù du lịch quốc tế được nối lại, doanh nghiệp vẫn phải có những chiến lược rõ ràng để tập trung vào thị trường nội địa.

Đọc thêm