Mỹ sắp dùng smartphone để thay giấy phép lái xe

16/12/2014 06:00 PM | Công nghệ

Iowa, một bang ở Mỹ, đã lên kế hoạch sử dụng một ứng dụng trên smartphone thay cho bằng lái xe ô tô trong năm 2015.

Mỹ sắp dùng smartphone để thay giấy phép lái xe

Khi chương trình này được triển khai, người dân không muốn sử dụng ứng dụng vẫn có thể sở hữu bằng lái xe vật lý. Chưa rõ ban đầu ứng dụng này sẽ hỗ trợ những hệ điều hành di động nào. Những hình ảnh đầu tiên cho thấy ứng dụng này được chạy trên iPhone, nhưng chắc chắn nó cũng sẽ có phiên bản hỗ trợ Android và Windows Phone cùng các hệ điều hành khác. Trước đó, 30 bang của Mỹ đã cho phép công dân của mình sử dụng chứng thực điện tử nhằm chứng minh rằng họ có mua bảo hiểm cho phương tiện giao thông, bang Iowa cũng nằm trong số này.

Giấy phép lái xe dựa trên smartphone cũng sẽ được chấp nhận tại các điểm dừng xe của cảnh sát và tại các sân bay ở Iowa. Đây là một viễn cảnh hấp dẫn, một xu hướng của tương lai, nhưng cũng có nhiều hoài nghi về khả năng sử dụng trong thực tiễn của nó. Chưa rõ, người dân có thể sử dụng giấy phép lái xe thông minh này ở các bang khác hay không. Thêm nữa, nếu smartphone hết pin, người dân sẽ không thể xuất trình giấy phép lái xe cho cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, đa số người dân Mỹ đã sử dụng smartphone thay cho ví tiền của họ để thanh toán điện tử trong năm qua, sử dụng những phương thức chứng minh nhân thân điện tử có lẽ là bước đi hợp lý tiếp theo.

>> Đo mức độ nghiện smartphone của bạn

Theo Hoàng Kỷ

Vnreview

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Cần phân biệt rõ “khởi nghiệp” và “lập nghiệp”, tiết lộ bí quyết thành công cho tất cả mọi người

Khởi nghiệp (hay startup) phải khởi tạo ra công việc mới, nghề nghiệp mới. Lập nghiệp thì chỉ được coi là “setup”. Điển hình, Grab, Uber, Airbnb chính là ví dụ của khởi nghiệp. Những doanh nghiệp được lập sau đó như Gojek hay be chỉ nên coi là lập nghiệp.

Câu chuyện kinh doanh

Startup từng gọi vốn thành công ở Shark Tank và ‘chiến thuật’ đánh chiếm thế giới bằng cách nâng tầm nước mắm truyền thống thành đặc sản đại diện Việt Nam

Với những gì CEO nước mắm Lê Gia làm gần đây, thì mục tiêu của anh không chỉ chinh phục thực khách trong nước mà cả thế giới. Anh muốn thúc đẩy tiến trình biến gia vị dân dã này thành sản vật đại diện cho Việt Nam và chiếm lĩnh ngôi vị số 1 thế giới. Tất nhiên, thương hiệu Lê Gia sẽ là ‘quân tiên phong’.

Bán xe hơi nhưng lại chê khách nghèo: Sai lầm của đội ngũ marketing đã giết chết một thương hiệu xe hơi được cả thế giới kỳ vọng

Định vị khách hàng mục tiêu sai lầm, đội ngũ marketing của hãng xe này đã phải trả giá đắt.

'Công thức Elon Musk' - Học hỏi đối tác sau đó độc bước

Elon Musk luôn được ca ngợi như một nhà sáng tạo và phá cách, người đi từ điểm không biết gì về chế tạo ôtô đến nhà điều hành công ty sản xuất ôtô giá trị nhất thế giới trong vòng 16 năm qua.

Đọc thêm