Mỹ sắp dùng smartphone để thay giấy phép lái xe

16/12/2014 06:00 PM | Công nghệ

Iowa, một bang ở Mỹ, đã lên kế hoạch sử dụng một ứng dụng trên smartphone thay cho bằng lái xe ô tô trong năm 2015.

Mỹ sắp dùng smartphone để thay giấy phép lái xe

Khi chương trình này được triển khai, người dân không muốn sử dụng ứng dụng vẫn có thể sở hữu bằng lái xe vật lý. Chưa rõ ban đầu ứng dụng này sẽ hỗ trợ những hệ điều hành di động nào. Những hình ảnh đầu tiên cho thấy ứng dụng này được chạy trên iPhone, nhưng chắc chắn nó cũng sẽ có phiên bản hỗ trợ Android và Windows Phone cùng các hệ điều hành khác. Trước đó, 30 bang của Mỹ đã cho phép công dân của mình sử dụng chứng thực điện tử nhằm chứng minh rằng họ có mua bảo hiểm cho phương tiện giao thông, bang Iowa cũng nằm trong số này.

Giấy phép lái xe dựa trên smartphone cũng sẽ được chấp nhận tại các điểm dừng xe của cảnh sát và tại các sân bay ở Iowa. Đây là một viễn cảnh hấp dẫn, một xu hướng của tương lai, nhưng cũng có nhiều hoài nghi về khả năng sử dụng trong thực tiễn của nó. Chưa rõ, người dân có thể sử dụng giấy phép lái xe thông minh này ở các bang khác hay không. Thêm nữa, nếu smartphone hết pin, người dân sẽ không thể xuất trình giấy phép lái xe cho cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, đa số người dân Mỹ đã sử dụng smartphone thay cho ví tiền của họ để thanh toán điện tử trong năm qua, sử dụng những phương thức chứng minh nhân thân điện tử có lẽ là bước đi hợp lý tiếp theo.

>> Đo mức độ nghiện smartphone của bạn

Theo Hoàng Kỷ

Vnreview

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường giao nhận trong cơn bĩ cực: Be tắt app và chưa xác nhận ngày mở lại, Loship – AhaMove – Grab trông chờ toàn bộ shipper được chích vaccine

Theo các app, bởi nhiều lý do, lượng shipper hoạt động trên các app sụt giảm nghiêm trọng từ 30% đến 70%; khiến tình trạng khan hiếm shipper trong những ngày gần đây thường xuyên xảy ra. Hầu hết các app đều vẫn đang vừa làm vừa khắc phục khó khăn. Shipper của Grab và be đã bắt đầu được chích vaccine, còn Loship hay AhaMove vẫn đang chờ.

Hiệp hội TMĐT Việt Nam gửi tâm thư lên Thủ tướng: Kiến nghị coi Shipper là lực lượng quan trọng thứ 2 sau đội ngũ y tế, ưu tiên ở mức cao khi tiêm vaccine

"Nếu đông đảo Shipper nghỉ việc và doanh nghiệp liên quan ngừng hoạt động sẽ dẫn đến khủng hoảng trong chuỗi cung ứng cho cuộc sống của nhân dân các địa phương đang giãn cách xã hội ở mức cao", công văn gửi Thủ tướng Chính phủ của Hiệp hội TMĐT Việt Nam đặt vấn đề.

Câu chuyện kinh doanh

Người Việt ăn nhiều mì gói thứ 2 thế giới trong thời Covid, Masan, Acecook, Vifon... hưởng lợi ra sao?

Nếu so sánh với thời điểm năm 2016 khi thế giới và Việt Nam chưa biết Covid-19 là gì thì các doanh nghiệp này có mức độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng từ 30% đến 90%.

Người dân Hà Nội giờ có thể đăng ký tiêm vaccine Covid-19 online: Dùng trên mọi thiết bị, chỉ cần quét QR, quản lý tiêm từ A đến Z

Công ty phát hành hệ thống này là Công ty cổ phần Hệ thống công nghệ ETC - đơn vị từng đầu tư 1.500 tỷ đồng vào ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc hồi năm 2018.

Đọc thêm