Microsoft Surface Book: “Chiếc laptop 13 inch nhanh nhất hành tinh”

07/10/2015 08:20 AM | Công nghệ

Với thiết kế độc đáo, vi xử lý Intel hiện đại nhất, bàn phím ấn tượng, Surface Book xứng đáng được coi là đối thủ đáng gờm với Apple MacBook.

Microsoft thổi một luồng sinh khí mới vào các sản phẩm thuộc dòng Surface với chiếc laptop có tên gọi Surface Book Đây là chiếc laptop đầu tiên do chính Microsoft sản xuất nhưng nó còn hơn cả một chiếc laptop. Màn hình có khả năng tháo rời hoàn toàn khiến nó nghiễm nhiên biến thành một chiếc máy tính bảng. Ngoài ra, bạn còn có thể xoay tấm màn hình này 180 độ và gắn vào phần bàn phím như bình thường.

Surface Book sở hữu màn hình 13,5 inch, 6 triệu điểm ảnh với mật độ 67ppi.  Theo Microsoft, Surface Book có thiết kế phần thân bằng magie gia công, độ dày 7,7 mm với màu bạc óng ánh nhưng lại hoàn toàn khác xa so với chiếc MacBook.

Có lẽ điểm nổi bật nhất trong thiết kế của Surface Book chính là phần bản lề. Microsoft gọi thiết kế bản lề này là “dynamic fulcrum” (điểm tựa động). Nhìn từ mặt cạnh, phần bản lề này trông khá linh hoạt với một số khe hở hơi thô khi máy được gấp kín. Thế nhưng khi mở ra, những phần khe này sẽ giúp bạn thoải mái gập mở thiết bị mà không bị ám ảnh bởi nỗi lo “đứt cáp” như với các sản phẩm laptop thông thường. Nút bấm ở bên cạnh giúp bạn tháo rời màn hình chỉ bằng một thao tác.

Microsoft cho biết Surface Book là sản phẩm dành cho những ai muốn màn hình lớn hơn và “có được trải nghiệm gõ máy hoàn hảo” trên một chiếc laptop. Sản phẩm này còn được trang bị đèn nền trên bàn phím. Thiết kế các phím cũng sâu hơn với độ cao 1,6mm. Microsoft gọi bàn phím của mình là “hoàn hảo” và tuyên bố nó không hề phát ra bất cứ tiếng động nào khi gõ. Ngay bên dưới bàn phím, Surface Book trang bị trackpad 5 điểm chạm bằng kính.

Surface Book sẽ hoạt động với chiếc bút điện tử  Surface Pen. Nếu bạn tự hỏi vì sao mình muốn sử dụng thiết bị này như một chiếc máy tính bảng, câu trả lời của Microsoft đó là “Digital clipboard”. Cái tên này không thực sự hấp dẫn lắm nhưng đây là mục tiêu cả dòng Surface luôn hướng tới: một chiếc máy tính bảng lai chạy hệ điều hành Windows cho desktop.

Bên trong Surface Book sở hữu vi xử lý Intel Core i5 hoặc Core i7 thế hệ thứ 6 từ gia đình Skylake, RAM 16 GB, ổ cứng tối đa 1 TB Ngoài ra, sản phẩm cũng dược trang bị GPU Nvidia GeForce, cổng USB 3.0 và khe cắm thẻ nhớ SD.

Thanh pin hỗ trợ 12 tiếng hoạt động liên tục với một lần sạc. Theo lời Microsoft “đây là chiếc laptop 13 inch nhanh nhất trên hành tình”. Hãng còn tự tin tuyên bố, sản phẩm này nhanh gấp đôi chiếc MacBook Pro của Apple.

Surface Book sẽ chính thức lên kệ từ 26/10 với mức giá 1.499 USD. Người dùng có thể đặt hàng trước sản phẩm này từ 7/10 tới.

Cùng xem một số hình ảnh về chiếc laptop này dưới đây:

Theo Lê Nga

Cùng chuyên mục
XEM