Microsoft ra Spartan, đối thủ của Chrome trong Windows 10

22/01/2015 02:28 PM | Công nghệ

Trong sự kiện vừa diễn ra rạng sáng 22/1 (giờ Việt Nam), Microsoft đã tiết lộ trình duyệt web mới cho Windows 10 có tên Spartan. Đây được xem là nỗ lực mới nhất của Microsoft trong việc đối đầu với Google.

Microsoft ra Spartan, đối thủ của Chrome trong Windows 10
Sơ lược về Project Spartan

Project Spartan chính là trình duyệt web mới nhất cho Windows 10. Spartan sở hữu nhiều tính năng mới đáng chú ý song trong sự kiện vừa diễn ra, công ty chỉ tập trung vào 3 tính năng mới.

Đầu tiên là tính năng cho phép người dùng đánh dấu trang web, đồng bộ tất cả ghi chú lại lên OneDrive để chia sẻ với người khác. Microsoft đã trình diễn tính năng này khá kỹ trong sự kiện. Ngoài ra, bạn còn có thể click vào bất kỳ đâu trên trang và thêm bình luận, chú thích như tài liệu Office.

Tiếp theo là tính năng đọc, loại bỏ các yếu tố rườm rà trên website và hiển thị nội dung như một trang sách. Đây là tính năng Apple giới thiệu được một thời gian trong trình duyệt Safari. Danh sách đọc đồng bộ trên mọi thiết bị, bao gồm các bài báo lưu lại đọc sau khi không có kết nối mạng, tương tự ứng dụng Pocket, Instapaper và Reading List trong Safari.

Cortana, trợ lý ảo thông minh của Microsoft, được tích hợp thẳng vào Spartan. Nó sẽ tự động hiển thị tại các website mà Cortana có thể hữu dụng. Chẳng hạn, khi đang truy cập website nhà hàng, Cortana sẽ có mặt để cung cấp chỉ đường, giờ mở cửa, cách thức liên hệ, dẫn bạn đến Open Table để đặt chỗ. Nó còn mở ra những thông tin như thời tiết khi gõ “weather” vào thanh địa chỉ.

Sau cùng, Project Spartan dường như là bước đi đúng đắn của Microsoft trong trình duyệt web dù chưa có nhiều thông tin về nó, ví dụ Spartan có hỗ trợ tiện ích mở rộng như tin đồn không. Cũng không rõ Spartan sẽ là Internet Explorer thế hệ tiếp theo hay trình duyệt có tên thương hiệu mới.

>> Windows 10 liệu có cứu nổi Microsoft?

Theo Du Lam

PV

Ictnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm