Microsoft gia nhập thế giới thực tế ảo với Hololens

23/01/2015 12:06 PM | Công nghệ

Microsoft vừa đi vào thế giới thực tế ảo với Hololens và rõ ràng là bằng một tầm cao mới, vượt xa nhũng chiếc kính thực tế ảo mà chúng ta đang nhìn thấy trên thị trường.

Microsoft gia nhập thế giới thực tế ảo với Hololens

Vấn đề ở đây là chiếc kính Hololens cho phép chúng ta nhìn xuyên qua và thấy thực tế ảo ngay trước mắt chúng ta chứ không phải nhìn vào màn hình điện thoại như các kính thực tế ảo hiện tại hay Google Glass với màn hình nhỏ xíu.

Hololens là một chiếc kính thực tế ảo chạy Windows 10. Nó không cầ phải kết nối với một thiết bị khác như như những chiếc kính thực tế ảo khác. Tức là có thể hoạt động độc lập hoàn toàn. Hololens là dạng nhìn xuyên, tức là chúng ta sẽ nhìn qua Hololens và thấy các nội dung ảo được hiện lên trên nền những gì đang diễn ra ở thực tế. Ngoài hình ảnh ra thì Hololens cũng có âm thanh để chúng ta có thể hoà nhập hoàn toàn vào thế giới ảo.

a67d3d33-e1e5-4cf7-bf3d-dbe1befc8d8c.

Microsoft nói Hololens lần đầu tiên mang hologram độ phân giải cao đến thế giới. Chạy trên Windows 10 và nó là nền tảng máy thể hiện holographic tiên tiến nhất hiện nay. Chúng ta sẽ thay đổi cách thức giao tiếp, học hành và liên lạc với nhau khi sử dụng Hololens này.

be0a6967-4ec8-4c8b-8bd9-7e840992c462.

Cô gái này này đang thiết kế phàn nhựa bọc bên ngoài cho chiếc xe moto. Với Hololens thì các thành phần ảo được thiết kế trên máy tính hay trên nền tảng mà Microsoft gọi là HoloStudio có thể thử gắn lên chiếc xe thật và trực tiếp thiết kế luôn.

68d91e7d-0ec2-45fb-899d-612b546550ea.

Khi đeo kính vào thì thế giới thực tế của chúng ta có thêm các thàh phần ảo. Microsoft nói Hololens của họ có độ phân giải cao nên nhìn như thật.

ef989fe2-5c9b-4437-ad74-eebf34fbb625.

Chơi game với Hololens

Video giới thiệu về chiếc kính Hololens:

 

>> Windows 10 liệu có cứu nổi Microsoft?

Theo Tinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm