Microsoft chính thức tái cơ cấu toàn bộ công ty

14/07/2013 08:43 AM | Công nghệ

Sau nhiều tin đồn tái cơ cấu, Microsoft đã xác nhận việc tổ chức lại toàn bộ máy công ty. CEO của Microsoft, ông Steve Ballmer cho biết việc tái cơ cấu lần này rất lớn và ảnh hưởng đến mọi dịch vụ của hãng. Ông hi vọng chiến lược "One Microsoft all the time"(lúc nào cũng là Microsoft) sẽ giúp công ty đánh bại các đối thủ như Apple, Google.

Microsoft công bố tái cơ cấu hàng loạt bộ máy công ty
 
Trong một email gửi tới nhân viên Microsoft, Ballmer đã định rõ việc tái cơ cấu. Ballmer cho biết "sẽ có bốn lĩnh vực chính: hệ điều hành, ứng dụng, điện toán đám mây, và các thiết bị". Tất cả sẽ phát triển theo một chiến lược chung của cả công ty.

Theo đó, Terry Myerson sẽ quản lý một đội ngũ kỹ thuật hệ điều hành mới để phát triển giao diện điều khiển, thiết bị di động và máy tính, hệ thống đầu cuối. Một ứng dụng riêng biệt và các dịch vụ nhóm kỹ thuật sẽ được dẫn dắt bởi Qi Lu, tập trung vào ứng dụng, dịch vụ và các sản phẩm tìm kiếm. Đồng thời Kurt DelBene, Chủ tịch của Microsoft Office sẽ nghỉ hưu.

Theo chuyên gia phân tích thị trường Richard Williams cho rằng Microsoft chỉ tinh giản các nhóm hoạt động để tạo thành nhóm thống nhất gồm tất cả các mảng ứng dụng, điện toán đám mây và thiết bị.
Nhìn chung, những thay đổi này rất lớn đối với Microsoft.

Công ty muốn cơ cấu lại để tạo một môi trường liên kết tốt giữa các bộ phận, chứ không phải là một công ty cạnh tranh nội bộ. Steve Ballmer đang cố gắng để đưa sản phẩm ra thị trường một cách nhanh nhất và làm cho bộ máy công ty hoạt động hiệu quả. Ông đặt mục tiêu "thành công với các thiết bị di động, Windows, Office 365 và Azure sẽ là nền tảng".

Việc tái cơ cấu lần này nằm trong chiến lược đưa Microsoft vào thế cạnh tranh tốt hơn với Apple. Nhà "táo cắn dở" bán ra thị trường sản phẩm iPhone và iPad vượt qua Microsoft về doanh số và giá trị trên thị trường chứng khoán những năm qua vì ghép chung các mảng thiết bị với dịch vụ trực tuyến iTunes, iCloud.

duchai

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM