Marissa Mayer bắt đầu chiến dịch sa thải tại Yahoo

13/02/2015 05:33 PM | Công nghệ

Theo nguồn tin của Businessinsider, sắp tới sẽ có nhiều người mất việc tại Yahoo.

Marissa Mayer bắt đầu chiến dịch sa thải tại Yahoo

Yahoo sẽ tiếp tục giảm chi phí thông qua việc cắt giảm nhân sự, đây sẽ là một phần của việc tái tổ chức và cơ cấu lại công ty. Mặc dù công ty không công bố chính xác số lượng nhân viên sẽ bị sa thải, nhưng sẽ có rất nhiều bộ phận sẽ cắt giảm nhân lực. Đây cũng không phải một cuộc sa thải hàng loạt, mà sẽ có chọn lọc.

Theo nguồn tin đáng tin cậy của Businessinsider, các kỹ sư sẽ được giữ lại, trong khi đó các nhà quản lý sản phẩm, quản lý dự án và thiết kế có thể nằm trong danh sách cắt giảm này. Các nhân viên của Yahoo đang thực sự bị sốc trước thông tin này, tuy nhiên đây là công việc cần phải làm của công ty để có thể tiếp tục phát triển.

CEO của Yahoo là bà Marissa Mayer đã phải chịu áp lực trước việc phải cắt giảm chi phí hoạt động của công ty, trước khi bà chấp nhận vị trí này vào năm 2012. Tuy nhiên thay vì triển khai việc sa thải trên diện rộng, Mayer đã tiến hành việc xếp hạng các nhân viên theo một hệ thống đánh giá và quyết định sẽ sa thải những nhân viên có điểm số thấp.

Sau khi hệ thống xếp hạng này đã hoạt động được một thời gian và có điểm đánh giá, có lẽ đây sẽ là thời điểm để Marissa Mayer tiến hành nốt phần việc còn lại, đó là sa thải các nhân viên có điểm số thấp. Trong khi hệ thống đánh giá này không được nhiều nhân viên của Yahoo ủng hộ.

>> Yahoo sẽ ra sao khi 'chia tay' mối lương duyên cùng Alibaba?

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Quyết tâm trong 10 ngày tới khoanh vùng và dập dịch, chúng ta đang chạy đua với thời gian"

Chiều 28/1, tại buổi họp quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Việt Nam quyết tâm khoanh vùng và dập dịch bệnh trong 10 ngày.

Hà Nội ghi nhận 1 ca Covid-19 tại Cầu Giấy: Từ Hải Dương lên thuê trọ để học tiếng Anh

Nam sinh viên 20 tuổi quê Chí Linh, Hải Dương, lên Hà Nội học tiếng Anh và thuê trọ trên phố Nguyễn Khánh Toàn, quận Cầu Giấy. Ngày 27/1, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, đau họng, đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm