Mặc thiên hạ chê bai, 9 triệu chiếc iphone mới đã bán hết veo

24/09/2013 07:40 AM | Công nghệ

Mặc thiên hạ chê bai, 9 triệu chiếc iphone mới đã bán hết veo
iPhone 5s với hộp đựng thiết kế đơn giản.
Như đã thành thông lệ mỗi lần iPhone mới bán ra, Apple lại lập nên một kỉ lục doanh số mới. 2 chiếc iPhone mới nhất được bán ra gần đây là iPhone 5S và iPhone 5C cũng không phải ngoại lệ.

Sau ba ngày được bán, "Táo khuyết" vừa vui mừng công bố đã có 9 triệu chiếc iPhone được tiêu thụ (doanh số tổng cả 2 máy). Kỉ lục được lập nên mặc cho những chê bai, nhất là với iPhone 5C (iPhone 5S cũng bị "điều tiếng" về việc nhận vân tay "lung tung", tù chân mèo cho tới...đầu ti người). 

Hãng không công bố doanh số cụ thể của từng model, chỉ cho biết rằng nguồn cung iPhone 5S trong thời điểm bán ra ban đầu đã hết. Đồng thời theo một công ty theo dõi thị trường, có vẻ như iPhone 5S bán chạy hơn rất nhiều so với 5C.

Cụ thể, theo thống kê của Localytics, trong chưa đến 3 ngày, tổng lượng 2 chiếc iPhone mới này được kích hoạt chiếm khoảng 1,36% tổng số iPhone được kích hoạt tại Mỹ qua 4 nhà mạng nước này (AT&T, Verizon Wireless, Sprint và T-Mobile). Trong số này Localytics thống kê được có 1,05% là iPhone 5S, còn iPhone 5C chỉ chiếm 0,31%. Như vậy, có thể suy ra doanh số iPhone mới trong 3 ngày trên có 6 triệu là 5S, 3 triệu là 5C.

Hãng cũng cho biết đã có hơn 200 triệu thiết bị nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất của mình là iOS 7 và đây cũng là một kỉ lục nữa: HĐH iOS có tốc độ nâng cấp kỉ lục -theo phát biểu của chính Apple.

Có thể nói còn quá sớm để đánh giá thành công của iPhone và iOS mới nhưng những con số trên cho thấy Apple đã có màn khởi động tốt với những sản phẩm của mình.

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  apple, iPhone, iphone 5s
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đàn ông ở Đà Nẵng đóng 25 tỷ tiền thuế sau khi kiếm 281 tỷ từ Google nói gì?

Người đàn ông đóng 25 tỷ tiền thuế sau khi kiếm 281 tỷ từ Google chia sẻ rằng, quá trình nộp thuế của ông hoàn toàn thuận lợi bởi được cán bộ thuế hướng dẫn và hoàn thiện các thủ tục nhanh chóng.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

Đọc thêm