Liệu “ghế ôm” kì lạ của hãng Boeing sẽ cách mạng hóa cách ngủ trên máy bay?

21/10/2015 07:35 PM | Công nghệ

Có được giấc ngủ ngon lành trên máy bay có thể là một thách thức lớn - đặc biệt là khi bạn bị mắc kẹt trong dãy ghế chật chội của hạng ghế kinh tế. Nhưng một bộ phận ngủ ngồi kì quặc mới được Boeing sáng chế có thể thay đổi mọi thứ.

Liệu “ghế ôm” kì lạ của hãng Boeing sẽ cách mạng hóa cách ngủ trên máy bay?

Mặc dù đã chính thức được gọi là "ghế được trang bị tích hợp với hệ thống hỗ trợ ngủ thẳng dành cho phương tiện di chuyển", nhưng các phương tiện truyền thông đã đặt lại tên chiếc ghế nhìn có phần kì lạ này là "ghế ôm".

Chiếc ghế có một hệ thống đệm, tựa đầu, và dây đeo mà có thể là một bước phát triển quan trọng cho việc ngủ nghiêng người về phía trước, giúp mọi người không còn phải lâm vào cảnh gục đầu ngủ khó nhọc trên khay ăn kiêm bàn tích hợp vào ghế ngồi của họ.

Trong bối cảnh những hãng hàng không đang tìm cách đưa càng nhiều khách càng tốt lên máy bay của mình, các nhà sản xuất như Boeing và Airbus đã phải nghiên cứu sáng tạo ra những cơ chế ngồi phá cách. Năm ngoái, Airbus đã tạo nên một làn sóng bằng việc sáng chế một loại ghế ngồi theo kiểu xe đạp dành cho máy bay – theo thông tin của các tờ rơi - công ty này đã thừa nhận là có vẻ sẽ không bao giờ sản xuất được nó.

Đối với những chiếc ghế ôm, không có dấu hiệu rõ ràng cho thấy tính nghiêm túc của việc Boeing chuẩn bị áp dụng hệ thống ngủ này, nhưng nếu nó gây cho bạn sự tò mò, đây là cách chiếc ghế hoạt động.

Đầu tiên, hành khách sẽ mở phần đệm và tựa đầu của thiết bị ra – còn được gọi là “ba lô” – đã được cất bên dưới ghế.

Tiếp theo là kéo dài phần dây đeo của “ba lô” và thắt chặt vào ghế bằng một cặp móc khóa.

Để sử dụng “ba lô”, mở phần tựa đầu lên, và nghiêng người về phía trước. Để thoải mái sử dụng, những kĩ sư đã thiết kế một mặt đỡ theo kiểu bàn mát xa cho phần tựa đầu.

Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm chỉ là nghiêng về phía trước và tận hưởng chuyến bay. Dù hệ thống ban đầu có thể bị cho là ngốc nghếch, khi xem xét kỹ, ghế ôm thực sự là một thiết bị rất trang nhã và thiết thực để những giấc ngủ trong khi bay trở nên thoải mái hơn.

Hoặc bạn có thể xem đoạn video hoàn chỉnh tại phần miêu tả bên dưới:

 

Ghế ôm mới của máy bay Boeing

 

Mai Anh

Theo Trí Thức Trẻ/B.I

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Đầu năm nói chuyện chuyển đổi số: "Sàn đấu" 30 tỷ USD dành cho các "tay đấm" danh tiếng như FPT, CMC, VNG và NextTech

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam được đánh giá là một ‘miếng bánh’ thơm ngon đầy tiềm năng. Nhưng, do những đặc thù của ngành nghề, đây là cuộc chơi chỉ dành riêng cho các ‘ông lớn’ trong ngành công nghệ thông tin như FPT, CMC hay NextTech; cơ hội cho các SMEs hay startup chiếm lĩnh thị phần là khá nhỏ.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Cựu SV Ngoại thương dành cả thanh xuân làm tai nghe xuất ngoại, công nghệ lõi tầm quốc tế mang trí tuệ Việt, từ chối lên Shark Tank vì không muốn "diễn"

Rất nhiều người nổi tiếng đã đặt hàng và tin dùng tai nghe inear của itsfit như nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Ngô Kiến Huy, Lâm Bảo Ngọc, Cường Seven…

Đọc thêm