Kỷ lục Guinness thế giới của Xiaomi: Bán 2,11 triệu chiếc smartphone trong 1 ngày

11/04/2015 09:06 AM | Công nghệ

Với số lượng điện thoại bán ra cao kỷ lục như vậy, Xiaomi đã thu về được 2,08 tỷ yuan (tương đương 335 triệu USD) doanh thu.

Khi Samsung và Apple đang mệt nhoài trong trận chiến phân thắng bại vào tuần này thì Xiaomi lại lặng lẽ “cướp sân khấu”. Nhà sản xuất điện thoại thông minh của Trung Quốc tuyên bố vào thứ 5 rằng họ đã đạt kỷ lục Guiness thế giới khi bán được 2,11 triệu chiếc điện thoại thông minh trong vòng 1 ngày duy nhất thông qua nền tảng mua hàng trực tuyến.

Với số lượng điện thoại bán ra cao kỷ lục như vậy, Xiaomi đã thu về được 2,08 tỷ yuan (tương đương 335 triệu USD) doanh thu.

Được biết, số lượng điện thoại khổng lồ này được bán ra trong “Ngày hội Mi Fan” - sự kiện khuyến mại hàng năm tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập công ty.

Vào năm ngoái, Xiaomi cũng đánh bại Lenovo và LG để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 3 thế giới về số lượng bán ra chỉ sau Samsung và Apple. Công ty đã bán được hơn 61 triệu chiếc điện thoại thông minh trong năm 2014, tăng lên từ 18,7 triệu chiếc trong năm 2013 và họ đang mong đợi có thể bán được 100 triệu chiếc vào năm nay.

Dựa vào những thành tích đáng nể đó, các nhà đầu tư đã không ngần ngại rót tiền vào Xiaomi. Cụ thể công ty này đã tăng được 1 tỷ USD trong vòng huy động vốn mới nhất vào tháng 12, nâng giá trị công ty lên 46 tỷ USD - lớn hơn cả Uber, Netflix và Twitter.

Điểm then chốt kiến tạo nên thành công của Xiaomi là thị trường Trung Quốc - nơi họ bán được hơn 90% sản phẩm và là thị trường lớn nhất. Tuy nhiên, công ty đang nỗ lực mở rộng thị trường ra bên ngoài Trung Quốc, nhất là những quốc gia mới nổi như Ấn Độ và Indonesia.

>> Dùng điện thoại bình dân, ăn chơi ở nhà hàng sang trọng: Chiêu 'lấy lòng' khéo léo của Xiaomi

Phương Linh

Đàm Vân

Cùng chuyên mục
XEM