iPhone 6S chính hãng mở bán: Không còn cảnh chen chân chờ mua

06/11/2015 08:42 AM | Công nghệ

Sáng ngày 6/11, các hệ thống bán lẻ lớn tại Hà Nội như Thế Giới Di Động, FPT Shop, VinaPhone, Viettel… đã đồng loạt bán ra những chiếc iPhone 6S, iPhone 6S Plus phân phối chính hãng đầu tiên. Tuy nhiên, tại các điểm bán đều không còn xuất hiện tình trạng chen chân xếp hàng như mọi năm.

iPhone 6S chính hãng mở bán: Không còn cảnh chen chân chờ mua

Theo quan sát của nhóm phóng viên ICTnews tại các điểm bán của Thế Giới Di Động - 11A Thái Hà, FPT Shop - 45 Thái Hà, VinaPhone - 57 Huỳnh Thúc Kháng, Viettel - 185 Giảng Võ, Viettel - 26 Hàng Dầu …, năm nay không có cảnh chen chân xếp hàng thường thấy trong những năm trước. Thực tế này phản ánh đúng với nhận định sức hút của bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus tại Việt Nam đã không còn quá nóng.

Cửa hàng của VinaPhone rất vắng lặng lúc 7h sáng nay.

7h10: Nhân viên cửa hàng Viettel tại 185 Giảng Võ đã chuẩn bị xong khu vực tiếp khách hàng mua iPhone, nhưng vẫn chưa có khách hàng nào đến đặt mua. Thỉnh thoảng có một vài người nội trợ đi ngang qua dừng lại ngó vào chiếc bảng quảng cáo bán iPhone 6s và 6 Plus.

Thỉnh thoảng có một vài người nội trợ đi ngang qua dừng lại ngó vào chiếc bảng quảng cáo bán iPhone 6s và 6 Plus.

7h15: Tại cửa hàng Thế Giới Di động 11A Thái Hà chưa tới giờ mở cửa chính thức nhưng ở đây đã cho khách hàng mua nếu có nhu cầu. Tuy nhiên, khách hàng vắng vẻ. Đại diện Thế Giới Di Động cho biết, ngày 6/11 có 60 máy iPhone 6S và 6S Plus được giao cho khách hàng tại Hà Nội.

Cửa hàng Thế Giới Di động 11A Thái Hà đã hoàn tất khâu chuẩn bị mở bán iPhone 6S và 6S Plus.

7h15: tại cửa hàng Viettel Store - 26 Hàng Dầu. Đã có 5 khách đặt máy đến xác nhận thông tin và sẵn sàng chờ đến 8h để lấy phiếu nhận khuyến mại phụ kiện. Theo thông tin từ đại diện Viettel Store, lượng hàng đủ đáp ứng do người dùng không quá quan tâm như với iPhone 6 năm ngoái.

Khi khách hàng mua iPhone 6S và 6S Plus tại Viettel Store sẽ được tặng gói bảo hành rơi, vỡ.

7h30: Tại FPT Shop 45 Thái Hà, công tác chuẩn bị chưa xong và khách hàng cũng chưa có ai.

Tại FPT Shop 45 Thái Hà, công tác chuẩn bị vẫn chưa xong.

7h45: Công tác chuẩn bị hoàn tất, FPT Shop 45 Thái Hà sẽ giao máy cho khách hàng ngay tại thời điểm này. Từ ngày 30/10 - 5/11, đã có hơn 4.500 khách hàng đặt mua iPhone 6S và 6S Plus tại FPT Shop với 2.985 khách đã đặt cọc 1.000.000 đồng. Trong đó, có 2.100 khách hàng được tặng thêm 1 năm bảo hành thành 2 năm. Riêng cửa hàng FPT Shop 45 Thái Hà đã có hơn 80 đơn hàng.

Riêng cửa hàng FPT Shop 45 Thái Hà có hơn 80 đơn hàng iPhone 6S và 6S Plus.

Trong khi đó, vẫn không có khách đến mua iPhone tại cửa hàng Vina Phone - 57 Huỳnh Thúc Kháng. Một nhân viên cho biết, những năm trước khách hàng còn xếp hàng từ đêm hôm trước để mua iPhone, nhưng năm nay không còn thấy cảnh tượng đó. Đây cũng là điều được dự báo trước vì giá sản phẩm cao hơn cả hàng xách tay.

8h kém 5 phút: đã có khách hàng đến mua iPhone 6 Plus bản 64G tại cửa hàng ở 57 Huỳnh Thúc Kháng. Nhân viên ở đây cho biết, anh Nguyễn Tiến Sơn là khách hàng trung thành năm nào cũng đến mua iPhone trong ngày đầu mở bán.

Anh Nguyễn Tiến Sơn là khách hàng trung thành của cửa hàng VinaPhone 57 Huỳnh Thúc Kháng.

8h05, tại cửa hàng Viettel 26 Hàng Dầu - đã có 5 khách hàng đến nhận phiếu ưu đãi và mua máy. Đến giờ, số lượng khách hàng đặt trước iPhone 6S và 6S Plus đã lên tới 20 người.

Những khách hàng nhận phiếu ưu mãi và may mắn tại cửa hàng Viettel 26 Hàng Dầu

Anh Lương Văn Trương, khách hàng đầu tiên mua iPhone 6S bản màu hồng tại FPT Shop 45 Thái Hà.

Khách hàng đầu tiên mua iPhone 6s 64GB Grey tại Viettel Store là anh Vương Hải Phong. Anh Phong "lên đời" iPhone 6 từ iPhone 4s và ấn tượng nhất với tính năng 3D Touch.

Khách hàng đầu tiên mua iPhone 6s 64GB Grey tại Viettel Store là anh Vương Hải Phong.

Một số công nghệ mới được trang bị trên iPhone 6S và iPhone 6S Plus:

Công nghệ 3D Touch tương tác chạm để truy xuất nội dung, hoặc giữ đè. Chức năng ảnh động biến những bức ảnh trở nên sống động. Chíp xử lý A9 64bit, thế hệ chip 64bit thứ ba của Apple, cho tốc độ xử lý nhanh hơn 70%, xử lý đồ họa nhanh hơn 90% và tiết kiệm điện năng hơn.

Ngoài ra là một số nâng cấp khác so với iPhone 6 và 6 Plus như camera iSight được nâng cấp lên 12MP, quay phim 4K, camera trước FaceTime HD 5MP, màn hình được sử dụng như một đèn Flash. Màn hình mới theo thiết kế Retina HD được làm từ loại kính bền nhất so với bất cứ điện thoại nào đang có trên thị trường, hợp kim nhôm series 7000 mang đến sự khỏe khoắn hơn phiên bản trước.

Theo ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tân TGĐ Gojek Việt Nam tiết lộ nước cờ mới khi thay đổi GoViet từ 'team đỏ' sang 'team xanh'

“Chúng tôi luôn hiểu thế mạnh của GoViet cũng như của Gojek”, tân Tổng Giám đốc GoViet, nay là Gojek Việt Nam, chia sẻ. Ông Phùng Tuấn Đức là Tổng Giám đốc “đời thứ ba” của startup 2 năm tuổi này, sau ông Nguyễn Vũ Đức và bà Lê Diệp Kiều Trang.

Chủ tịch tập đoàn Tôn Hoa Sen - ông Lê Phước Vũ quy y Tam Bảo

Theo thông tin từ Cổng thông tin Phật giáo thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chủ tịch Tôn Hoa Sen ông Lê Phước Vũ đã thực hiện nghi lễ quy y Tam Bảo với sự chứng minh truyền thọ của Đức Hòa thượng Đệ Tam Pháp Chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ tại Chùa Viên Minh ngày 9/7/2020.

Chỉ số Big Mac nói rằng: Trung Quốc mới là nền kinh tế lớn nhất thế giới, không phải Mỹ!

Dựa vào chỉ số Big Mac, tổng GDP của Trung Quốc sẽ vào khoảng 26 nghìn tỷ USD, cao hơn so với 21,4 nghìn tỷ USD của Mỹ năm 2019.

[Case study] Cách Nestle thu phục thị trường Nhật Bản: Bán kẹo vị cà phê cho trẻ em để “in dấu”, nhiều năm sau quay lại bán cà phê cho những “trẻ em đã lớn”

Chúng ta thường in dấu cho cha mẹ từ khi sinh ra và học hỏi các hành vi từ họ. Tương tự, đối với việc phát triển mối quan hệ với thương hiệu và sản phẩm, thời thơ ấu cũng là giai đoạn quan trọng nhất. Nestle đã vận dụng hiệu quả nguyên lý này để chinh phục người tiêu dùng Nhật Bản, vốn đã quen với văn hóa uống trà.

Đọc thêm