[Infographic] 10 thành tựu công nghệ tính đến năm 2050

03/02/2015 01:36 PM | Công nghệ

Khách sạn trên mặt trăng, bạn đời là robot hay người nhân bản đầu tiên là ba trong số những thành tựu công nghệ mà loài người sẽ đạt được từ nay cho tới năm 2050. Dưới đây là infographic minh họa top 10 thành tựu công nghệ kèm những dự đoán về khả năng trở thành hiện thực của chúng.

[Infographic] 10 thành tựu công nghệ tính đến năm 2050

Trong top 10 này, có những thành tựu mà khả năng đạt được có thể sẽ thấp, như việc download giấc mơ (độ khả thi 5%), hay khả năng kết hôn giữa con người và người máy (độ khả thi 10%).

Tuy nhiên, cũng có nhiều thành tựu mà căn cứ vào những bước tiến của khoa học công nghệ ngày nay, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin sẽ trở thành hiện thực, chẳng hạn như kính áp tròng thực tại ảo - ta có thể hình dung như Google Glass tích hợp trong kính áp tròng (độ khả thi tới 90%).

>> Xu hướng công nghệ của năm 2015

Theo Đức Nghĩa

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm