Hôm nay, Uber chính thức cho thanh toán bằng tiền mặt

21/08/2015 11:07 AM | Công nghệ

Hành khách tại TP.HCM và Hà Nội đã có thể sử dụng tiền mặt để thanh toán cho mỗi chuyến xe Uber.

Sau vài tháng thử nghiệm thành công ở Ấn Độ, Uber chính thức triển khai hình thức thanh toán bằng tiền mặt tại hai thành phố TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Được biết, Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á được Uber thử nghiệm phương thức thanh toán này.

"Chúng tôi hiểu rằng tiền mặt vẫn là loại hình thanh toán phổ biến đối với hàng ngàn người địa phương, nhất là tại các thành phố nhỏ. Mục tiêu của Uber là mong muốn đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể dễ dàng kết nối với những chuyến đi an toàn, đáng tin cậy, chỉ với một thao tác chạm", Ông Douglas Ma, Giám Đốc Phát Triển Kinh Doanh Châu Á Thái Bình Dương của Uber cho biết.

 

Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á thử nghiệm phương thức thanh toán bằng tiền mặt.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á thử nghiệm phương thức thanh toán bằng tiền mặt.

 

 

Hành khách sẽ vẫn sử dụng được các tính năng hiện tại của Uber, và sẽ có tùy chọn mở rộng khi đến phần thanh toán cho hành trình. Người dùng chỉ cần ấn vào tùy chọn thanh toán bằng tiền mặt, yêu cầu hành trình như bình thường, và trả tiền mặt trực tiếp cho tài xế vào cuối hành trình.

Thanh toán bằng tiền mặt đã thử nghiệm thành công tại nhiều thành phố ở Ấn Độ và Kenya trước khi thử nghiệm tại Việt Nam

Thanh toán bằng tiền mặt đã thử nghiệm thành công tại nhiều thành phố ở Ấn Độ và Kenya trước khi thử nghiệm tại Việt Nam

 

Sẽ có những người dùng chưa nhìn thấy lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt. Điều này là do Uber chỉ mới đưa vào thử nghiệm đối với một vài nhóm người dùng. Phương thức thanh toán này sẽ được dần áp dụng đến tất cả người dùng trong một vài tuần sau nữa.

Ông Douglas Ma chia sẻ thêm: “Nhiều hành khách Uber tại TP. HCM và Hà Nội đã được trải nghiệm những chuyến đi an toàn, đáng tin cậy và tiện lợi của Uber. Và phương thức thanh toán mới này sẽ là nền tảng để Uber đến được với nhiều khách hàng hơn, vì dù sao, người tiêu dùng cũng xứng đáng có được nhiều sự lựa chọn.”

Thái Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm