Hôm nay, Uber chính thức cho thanh toán bằng tiền mặt

21/08/2015 11:07 AM | Công nghệ

Hành khách tại TP.HCM và Hà Nội đã có thể sử dụng tiền mặt để thanh toán cho mỗi chuyến xe Uber.

Hôm nay, Uber chính thức cho thanh toán bằng tiền mặt

Sau vài tháng thử nghiệm thành công ở Ấn Độ, Uber chính thức triển khai hình thức thanh toán bằng tiền mặt tại hai thành phố TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Được biết, Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á được Uber thử nghiệm phương thức thanh toán này.

"Chúng tôi hiểu rằng tiền mặt vẫn là loại hình thanh toán phổ biến đối với hàng ngàn người địa phương, nhất là tại các thành phố nhỏ. Mục tiêu của Uber là mong muốn đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể dễ dàng kết nối với những chuyến đi an toàn, đáng tin cậy, chỉ với một thao tác chạm", Ông Douglas Ma, Giám Đốc Phát Triển Kinh Doanh Châu Á Thái Bình Dương của Uber cho biết.

 

Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á thử nghiệm phương thức thanh toán bằng tiền mặt.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á thử nghiệm phương thức thanh toán bằng tiền mặt.

 

 

Hành khách sẽ vẫn sử dụng được các tính năng hiện tại của Uber, và sẽ có tùy chọn mở rộng khi đến phần thanh toán cho hành trình. Người dùng chỉ cần ấn vào tùy chọn thanh toán bằng tiền mặt, yêu cầu hành trình như bình thường, và trả tiền mặt trực tiếp cho tài xế vào cuối hành trình.

Thanh toán bằng tiền mặt đã thử nghiệm thành công tại nhiều thành phố ở Ấn Độ và Kenya trước khi thử nghiệm tại Việt Nam

Thanh toán bằng tiền mặt đã thử nghiệm thành công tại nhiều thành phố ở Ấn Độ và Kenya trước khi thử nghiệm tại Việt Nam

 

Sẽ có những người dùng chưa nhìn thấy lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt. Điều này là do Uber chỉ mới đưa vào thử nghiệm đối với một vài nhóm người dùng. Phương thức thanh toán này sẽ được dần áp dụng đến tất cả người dùng trong một vài tuần sau nữa.

Ông Douglas Ma chia sẻ thêm: “Nhiều hành khách Uber tại TP. HCM và Hà Nội đã được trải nghiệm những chuyến đi an toàn, đáng tin cậy và tiện lợi của Uber. Và phương thức thanh toán mới này sẽ là nền tảng để Uber đến được với nhiều khách hàng hơn, vì dù sao, người tiêu dùng cũng xứng đáng có được nhiều sự lựa chọn.”

Thái Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Đằng sau thất bại của iPhone 12 Mini là những toan tính khôn ngoan đến mức Samsung và Google cũng đều phải "học hỏi"

Người dùng khi đặt những chiếc smartphone mang cùng tên gọi, ra mắt cùng ngày cạnh nhau sẽ nhanh chóng nhận ra đâu là lựa chọn "khôn ngoan" hơn... Nhưng điều họ không nghĩ đến là, liệu lựa chọn của họ có nằm trong toan tính của những kẻ đang cầm đầu các công ty nghìn tỷ đô?

Foxconn sản xuất Macbook, IPad tại Bắc Giang: Cú hích hút những 'người khổng lồ'

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) quyết định đầu tư khoảng 270 triệu USD để sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay tại Bắc Giang. Đây được coi là cú hích trong thu hút đầu tư của Bắc Giang.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm