Google và các công ty con thuộc Alphabet sẽ “thân ai nấy lo”

25/11/2015 03:20 PM | Công nghệ

Các công ty này sẽ hoạt động hoàn toàn độc lập và tự chi trả toàn bộ chi phí hoạt động của mình.

Google và các công ty con thuộc Alphabet sẽ “thân ai nấy lo”

Công ty mẹ của Google, Alphabet đã có một số thay đổi bên trong nội bộ, nhằm giúp cho các công ty con của nó có trách nhiệm hơn với mỗi một dự án của mình. Theo nguồn tin của The Wall Street Journal, các công ty con của Alphabet sẽ phải tự trả tất cả các chi phí hoạt động của mình.

Đối tượng áp dụng quy định mới này là các startup nội bộ, các công ty con mà đang phát triển những dự án nhiều rủi ro như Google X, Google Fiber hay Google Life Sciences. Các công ty này sẽ phải tự trả chi phí tuyển dụng, tiếp thị sản phẩm, chi phí dịch vụ điện toán đám mây, trả lương cho nhân viên …

Đây cũng là một nỗ lực trong việc biến Alphabet thành một tập đoàn, một tập đoàn có nghĩa là các công ty con của nó phải hoạt động độc lập. Bên cạnh đó, CEO Larry Page cho biết ông muốn các công ty này có trách nhiệm hơn với từng dự án mà mình đang đảm nhiệm, cũng như tránh việc lãng phí trước đây.

Thậm chí các công ty này còn phải trả phí khi sử dụng các dịch vụ và nền tảng nội bộ của Alphabet, như điện toán đám mây hay hệ thống tuyển dụng. Google có một hệ thống tuyển dụng vô cùng chuyên nghiệp trên khắp thế giới, công ty có hàng trăm nhà tuyển dụng và xử lý hàng triệu đơn xin việc mỗi năm.

Giờ đây, các công ty con khác của Alphabet sẽ không thể sử dụng hệ thống tuyển dụng này một cách miễn phí nữa mà họ sẽ phải thuê với chi phí nội bộ. Tất nhiên các công ty vẫn có thể thực hiện việc tuyển dụng của riêng mình nếu như cảm thấy đủ khả năng và muốn tiết kiệm chi phí.

Một mục đích khác nữa của sự thay đổi lớn này, đó là Alphabet muốn tạo ra các báo cáo tài chính chi tiết của từng công ty con. Mà nhờ đó, công ty mẹ có thể theo dõi một cách sát sao hoạt động của từng công ty con, biết được những dự án nào có tiềm năng phát triển.

Bên cạnh đó, nó cũng sẽ giúp Google và Alphabet dễ dàng sáp nhập thêm nhiều công ty mới trong tương lai. Việc cải tổ khi sáp nhập sẽ không quá phức tạp, vì trên thực tế các công ty này vẫn sẽ hoạt động hoàn toàn độc lập.

Một số công ty con của Alphabet hiện nay đang hoạt động độc lập khá hiệu quả, như Nest. Đây là một công ty cung cấp giải pháp và thiết bị nhà thông minh. Họ có các nhóm tiếp thị, tuyển dụng và cả tư vấn pháp lý riêng. Thậm chí Nest còn độc lập tới mức thuê cả dịch vụ điện toán đám mây của đối thủ Amazon.

Nói một cách khác, các công ty con thuộc Alphabet từ nay sẽ phải tự lo lấy mình.

Theo TVD

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm