Facebook lên tiếng vụ bắt đổi mật khẩu hàng loạt

14/08/2014 07:49 AM | Công nghệ

Đại diện Facebook cho biết, việc hàng loạt người dùng Facebook tại Việt Nam phải thay đổi mật khẩu vừa qua có liên quan đến chính sách bảo mật nhằm bảo đảm an toàn cho người dùng.

Facebook lên tiếng vụ bắt đổi mật khẩu hàng loạt
Ngày 12/8 vừa qua, Facebook đã bất ngờ bắt hàng loạt người dùng tại Việt Nam thay đổi mật khẩu của mình một cách rất khó hiểu. Theo đó, họ đã tiến hành tạm khóa tài khoản của người dùng và đưa ra nguyên nhân, có thể tài khoản của người dùng đã bị xâm nhập, đây là kết quả của việc họ đã nhập mật khẩu trên một trang có giao diện giống Facebook và đây là một kiểu tấn công thuộc dạng lừa đảo. 

Để sử dụng lại tài khoản Facebook một cách bình thường, người dùng bắt buộc phải đổi sang mật khẩu mới.

Trước hành động khó hiểu như trên từ Facebook, chúng tôi đã liên hệ với đại diện truyền thông của mạng xã hội này tại Việt Nam và Facebook đã đưa ra phản hồi sự việc như sau.

“Bảo mật luôn là ưu tiên hàng đầu của Facebook, vì lẽ đó chúng tôi luôn nỗ lực mang lại những nguồn lực thiết thực nhằm hỗ trợ người dùng bảo vệ tài khoản cũng như các thông tin của họ. Chúng tôi đã xây dựng hàng loạt phòng tuyến bảo mật nhằm chống lại tình trạng tấn công giả mạo cũng như các mã độc, trong đó có hệ thống tự động hiện đại, hoạt động bí mật nhằm xác định và đánh dấu những tài khoản Facebook bị tấn công.

Trong những trường hợp người dùng bị nhiễm mã độc thông qua phương thức thư rác (spam) hoặc tấn công giả mạo, tài khoản của họ sẽ được chạy quá trình phục hồi, từ đó người dùng có thể thay mật khẩu và thực hiện một vài bước cần thiết khác nhằm duy trình tình trạng bảo mật cho tài khoản Facebook của họ”.

Từ phản hồi này cho thấy, có vẻ như hệ thống bảo mật tự động của Facebook trong ngày 12/8 vừa qua đã phát hiện ra rất nhiều tài khoản của người dùng có vấn đề và họ đã thực hiện biện pháp an toàn, yêu cầu người dùng thay đổi mật khẩu của mình. 

>> Hàng loạt người dùng Việt Nam bị Facebook yêu cầu đổi mật khẩu

Theo Lê Mỹ

vandoan

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm