Facebook lên tiếng vụ bắt đổi mật khẩu hàng loạt

14/08/2014 07:49 AM | Công nghệ

Đại diện Facebook cho biết, việc hàng loạt người dùng Facebook tại Việt Nam phải thay đổi mật khẩu vừa qua có liên quan đến chính sách bảo mật nhằm bảo đảm an toàn cho người dùng.

Facebook lên tiếng vụ bắt đổi mật khẩu hàng loạt
Ngày 12/8 vừa qua, Facebook đã bất ngờ bắt hàng loạt người dùng tại Việt Nam thay đổi mật khẩu của mình một cách rất khó hiểu. Theo đó, họ đã tiến hành tạm khóa tài khoản của người dùng và đưa ra nguyên nhân, có thể tài khoản của người dùng đã bị xâm nhập, đây là kết quả của việc họ đã nhập mật khẩu trên một trang có giao diện giống Facebook và đây là một kiểu tấn công thuộc dạng lừa đảo. 

Để sử dụng lại tài khoản Facebook một cách bình thường, người dùng bắt buộc phải đổi sang mật khẩu mới.

Trước hành động khó hiểu như trên từ Facebook, chúng tôi đã liên hệ với đại diện truyền thông của mạng xã hội này tại Việt Nam và Facebook đã đưa ra phản hồi sự việc như sau.

“Bảo mật luôn là ưu tiên hàng đầu của Facebook, vì lẽ đó chúng tôi luôn nỗ lực mang lại những nguồn lực thiết thực nhằm hỗ trợ người dùng bảo vệ tài khoản cũng như các thông tin của họ. Chúng tôi đã xây dựng hàng loạt phòng tuyến bảo mật nhằm chống lại tình trạng tấn công giả mạo cũng như các mã độc, trong đó có hệ thống tự động hiện đại, hoạt động bí mật nhằm xác định và đánh dấu những tài khoản Facebook bị tấn công.

Trong những trường hợp người dùng bị nhiễm mã độc thông qua phương thức thư rác (spam) hoặc tấn công giả mạo, tài khoản của họ sẽ được chạy quá trình phục hồi, từ đó người dùng có thể thay mật khẩu và thực hiện một vài bước cần thiết khác nhằm duy trình tình trạng bảo mật cho tài khoản Facebook của họ”.

Từ phản hồi này cho thấy, có vẻ như hệ thống bảo mật tự động của Facebook trong ngày 12/8 vừa qua đã phát hiện ra rất nhiều tài khoản của người dùng có vấn đề và họ đã thực hiện biện pháp an toàn, yêu cầu người dùng thay đổi mật khẩu của mình. 

>> Hàng loạt người dùng Việt Nam bị Facebook yêu cầu đổi mật khẩu

Theo Lê Mỹ

vandoan

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đạo diễn trăm tỷ Phan Xine: Tạo ra một sản phẩm tốt sẽ ĐEM ĐẾN lợi nhuận, chứ không phải làm tất cả mọi thứ VÌ lợi nhuận, làm phim cũng vậy!

"Tôi không đặt lợi nhuận lên tiêu chí đầu tiên, với tôi, điều quan trọng nhất vẫn là storytelling, kể một câu chuyện, giải thích việc tại sao mình muốn kể câu chuyện này, thông điệp mang đến là gì? Cảm xúc mình muốn đem đến cho khán giả là gì? – Những cái đó nó quan trọng hơn", đạo diễn trăm tỷ Phan Xine bày tỏ về quan điểm kinh doanh trong nghệ thuật!

Chuỗi nhà thuốc lớn nhất Việt Nam Pharmacity lỗ gần 200 tỷ đồng sau nửa năm 2020

Pharmacity đặt mục tiêu mỗi ngày mở 1 cửa hàng để hướng tới 1.000 cửa hàng vào cuối năm 2021. Thời điểm hiện tại, Pharmacity đã có 469 cửa hàng.

Nâng khống giá thiết bị: Tướng công an nói về vụ án, bắt nguyên giám đốc BV Bạch Mai

Mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá thiết bị tại Bệnh viện Bạch Mai, ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện này về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Trump muốn phá hủy 'kim bài miễn tử' của Facebook, Google

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bàn bạc về số phận của Điều luật 230, tấm “kim bài miễn tử” của các hãng Internet như Facebook, Google.

Đọc thêm