Facebook: Đã xem và giờ là Đã phớt lờ

19/09/2015 07:31 PM | Công nghệ

Facebook lại tiếp tục sự nghiệp “chim lợn” không ngừng nghỉ sau dòng chữ “Seen” gây ức chế nhất mọi thời đại.

Trong khi cơn ác mộng mang tên “Seen” trong ứng dụng Messenger – thông báo đối phương đã đọc tin nhắn và không thèm trả lời – vẫn chưa kết thúc, Facebook lại tiếp tục ghi công trong việc phá hoại tình bạn khi vừa cho ra mắt một tính năng mới. Giờ đây, khi tạo một sự kiện (Event) bất kỳ trên Facebook cá nhân, sau khi gửi lời mời (Invite) bạn bè tham gia sự kiện, người dùng sẽ có thể dễ dàng phát hiện ai đã âm thầm phớt lờ lời mời đó.

Theo Daily Dot, trang tin đầu tiên xác nhận thông tin với người phát ngôn của Facebook, mạng xã hội này vẫn đang thử nghiệm tính năng này, chú trọng vào đối tượng người dùng thường xuyên tổ chức sự kiện trực tuyến lẫn ngoại tuyến. Nhờ đó, tình bạn của người dùng Facebook hiện vẫn chưa có dấu hiệu sứt mẻ. Tuy nhiên, người phát ngôn của Facebook cũng thông báo, trang này vẫn chưa có thông tin gì về ngày ra mắt chính thức của tính năng nguy hiểm này.

 Người dùng Facebook, hãy cẩn thận!

Người dùng Facebook, hãy cẩn thận!

Thông tin này xuất hiện chỉ 1 ngày sau khi Mark Zuckerberg thông báo về một thay đổi sắp tới của Facebook. Sau vài năm nỗ lực giải thích cho cả tỷ người dùng lý do tại sao Facebook không có nút “Dislike” (Không thích), giờ đây Mark đã có câu trả lời chính thức. Anh cho biết, Facebook đang rất tích cực nghiên cứu và cân nhắc vấn đề này. Tuy nhiên, nhằm tránh phản ứng tiêu cực từ người dùng, mọi thứ sẽ chỉ dừng lại ở mức độ “Cảm thông”.

Trước đó, Facebook đã từng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “mách lẻo” tương tự trong ứng dụng Messenger (cho biết đối phương đã xem và không trả lời) và Groups (cho biết những ai đã xem và không bình luận). Chính vì thế, bạn cũng không cần tỏ ra quá ngạc nhiên nếu vào một ngày đẹp trời, Facebook bỗng nhiên báo với bạn rằng 2/3 số bạn bè được mời đều… phớt lờ buổi tiệc sinh nhật tối nay của bạn.

Theo NhungNg

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm