Facebook biết khi nào bạn bắt đầu yêu!

01/11/2014 02:41 PM | Công nghệ

Đến ngày hai bạn chính thức có mối quan hệ yêu đương, nhìn vào Facebook có thể thấy một sự gia tăng đáng kể số lượng những bài viết trên dòng thời gian mà bạn và người yêu tương lai viết lên tường của nhau.

Facebook biết khi nào bạn bắt đầu yêu!

Nhà khoa học dữ liệu Carlos Diuk đã phân tích điều gì xảy ra trong những ngày hai người dùng Facebook chuẩn bị tiến đến mối quan hệ yêu đương chính thức. 

Dưới đây là biểu đồ cho thấy những gì xảy ra trên Facebook những ngày hai người chuẩn bị công bố quan hệ yêu đương:

Theo đó, cho đến ngày hai bạn chính thức có mối quan hệ với nhau, nhìn vào Facebook có thể thấy một sự gia tăng đáng kể số lượng những bài viết trên dòng thời gian mà bạn và người yêu tương lai của bạn viết lên tường của nhau. Dữ liệu ở trên đã cho thấy một cách hết sức rõ ràng.

Diuk viết: “Chúng tôi quan sát thấy lượng cao nhất là 1,67 bài đăng mỗi ngày trong 12 ngày trước khi mối quan hệ chính thức bắt đầu và mức thấp nhất là 1,53 bài đăng mỗi ngày trong 85 ngày họ yêu nhau. Điều này cho thấy, các cặp đôi dành nhiều thời gian hơn để ở bên nhau, tán tỉnh và tương tác với nhau nhiều hơn”.

Mặc dù có ít tin nhắn hơn được gửi giữa hai người nhưng thời gian họ ở bên nhau lại lâu hơn. Diuk nói rằng: “Nội dung của sự tương tác là để mối quan hệ trở nên ngọt ngào và tích cực hơn. Bằng việc sử dụng phương pháp thống kê để phân tích tự động, thời gian tương tác bí mật… chúng tôi có thể tính toán được những lời bày tỏ cảm xúc tích cực như 'yêu', 'dễ thương', 'hạnh phúc'… xuất hiện nhiều hơn".

Cuối cùng Diuk kết luận: Trước khi đến với mối quan hệ yêu đương chính thức, hai người thường giao tiếp với nhau nhiều hơn thông qua Facebook. Sau đó, công cụ này được sử dụng trao đổi ít hơn giữa hai người, nhưng đại đa số lại là những nội dung mang tính tích cực hơn.

>> Số người dùng Facebook gần bằng dân số Trung Quốc

Trà My

Đàm Vân

Theo BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Gánh vác trọng trách kế nghiệp cơ ngơi hàng nghìn tỷ, ái nữ nhà Alphanam còn chụp ảnh quảng cáo xuất sắc như người mẫu chuyên nghiệp

Bộ ảnh đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng khi cho rằng Nguyễn Ngọc Mỹ có thần thái giống như nàng thơ.

Đọc thêm