Định vị được mảnh vỡ lớn thứ 5 của chiếc máy bay QZ 8501

04/01/2015 05:36 PM | Công nghệ

Người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia Bambang Soelistyo cho biết sáng 4/1, các đội tìm kiếm cứu hộ đã định vị được mảnh vỡ lớn thứ 5 của chiếc máy bay mang số hiệu QZ 8501 của Hãng hàng không AirAsia bị rơi xuống biển.

Định vị được mảnh vỡ lớn thứ 5 của chiếc máy bay QZ 8501
Không quân Indonesia tham gia chiến dịch tìm kiếm máy bay QZ8501 tại biển Java ngày 1/1/2015. (Nguồn: TTXVN)

Phát biểu với báo giới, ông Soelistyo cho biết mảnh vỡ trên dài 9,8m, rộng 1,1m và cao 0,4m. Hiện 9 tàu đã được điều tới khu vực trên để tiếp tục tìm kiếm.

Trước đó, ngày 3/1, các đội tìm kiếm đã xác định được 4 mảnh vỡ lớn của máy bay, trong đó mảnh vỡ lớn nhất có chiều dài 18m. Hiện 31 thi thể đã được vớt lên, trong đó hầu hết là hành khách người Indonesia và các thành viên phi hành đoàn, 30 thi thể đã được đưa về Surabaya để xác định danh tính.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Hải quân Mỹ ngày 3/1 đã điều tàu tuần duyên USS Fort Worth (LCS 3) tới hỗ trợ tàu khu trục USS Sampson (DDG 102) tìm kiếm máy bay QZ 8510 theo đề nghị của chính phủ Indonesia. USS Fort Worth - loại tàu chiến nhỏ và có khả năng tàng hình - đang được triển khai luân phiên cho Hạm đội 7 Hải quân Mỹ và hoạt động rất hiệu quả, linh hoạt tại các vùng biển nông.

USS Fort Worth cũng được trang bị một máy bay trực thăng MH-60R và 2 xuồng cao tốc RHIB để tăng cường tối đa khả năng tìm kiếm.

Chiến dịch tìm kiếm cứu hộ trong ngày 4/1 có sự tham gia của 14 máy bay và 26 tàu, trong đó có 2 tàu chở dầu. Ngoài ra, khoảng 90 thợ lặn được điều đến khu vực được xác định có nhiều mảnh vỡ của máy bay đang nằm dưới đáy biển.

>> 14 máy bay và 26 tàu hải quân tham gia tìm kiếm máy bay QZ8501

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

BizInsider

2 năm sau tuyên bố của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tại ĐHCĐ 2020, một công ty con trong Vingroup đã tăng vốn điều lệ tới... 264 lần

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhận định: “Hiện bất động sản công nghiệp là mảng bổ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes, mang lại dòng tiền thường xuyên cho công ty”.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm