Đắk Lắk khuyến nghị không mua máy tính Lenovo

08/01/2016 11:36 AM | Công nghệ

Ngày 7-1, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi - giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk - xác nhận công an tỉnh có nhận được văn bản khuyến cáo của Bộ Công an về việc máy tính Hãng Lenovo nghi cài “phần mềm gián điệp”.

Đắk Lắk khuyến nghị không mua máy tính Lenovo

Theo ông Rơi, thông báo của bộ chỉ mang tính chất nội bộ trong ngành công an, đồng thời có gửi cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk để cảnh báo. “Công an tỉnh cũng đã gửi văn bản đến tất cả đơn vị trong ngành, theo khuyến cáo của Bộ Công an. Bên cạnh đó, công an tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, rà soát lại việc sử dụng máy tính Lenovo” - ông Rơi thông tin.

Trung tá Bùi Trọng Tuấn - chánh văn phòng Công an tỉnh Đắk Lắk - cung cấp thêm thông tin công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, rà soát xem việc sử dụng máy tính Lenovo như thế nào, số lượng bao nhiêu, có cài phần mềm nghi gián điệp không.

Theo ông Tuấn, máy tính Lenovo cài đặt sẵn phần mềm (có tên “Lenovo Service Engine” - LSE - PV) để Lenovo cập nhật việc khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. Tuy nhiên, phần mềm này cũng có chức năng lấy thông tin của người dùng khi kết nối Internet, điều đó rất nguy hiểm cho các cơ quan nhà nước nếu bị kẻ xấu lợi dụng.

“Công an tỉnh cũng khuyến nghị lãnh đạo, các đơn vị không mua mới dòng máy tính này. Nếu mua mới hoặc được tặng máy tính Lenovo cũng cần kiểm tra kỹ xem có cài đặt phần mềm nêu trên hay không” - ông Tuấn thông tin.

Một lãnh đạo Sở Thông tin - truyền thông Đắk Lắk cũng cho biết UBND tỉnh và sở có hai văn bản khuyến cáo việc sử dụng máy tính Lenovo. Theo lãnh đạo này, văn bản chỉ đạo của tỉnh gửi đến tất cả các cơ quan, ban ngành, địa phương, khuyến cáo không sử dụng máy tính Lenovo vào các “công việc quan trọng”...

Theo TRUNG TÂN

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16: Người dân được làm gì và không được làm gì?

Người dân Hà Nội được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, phải giữ khoảng cách giao tiếp tối thiểu 2m, không tập trung quá 2 người ở nơi công cộng.

Được hỏi ‘Làm gì để giàu như ông?’ Warren Buffett từng nhắc ngay đến 'kỳ quan thứ 8 của nhân loại', câu trả lời đến giờ vẫn hiệu quả

Vị tỷ phú đã nhắc đến lãi kép – "kỳ quan thứ 8 của nhân loại" theo lời Albert Einstein và gọi đây là "bạn thân nhất của nhà đầu tư".

Đầu tư vào HAGL Agrico nhưng không nhận được giấy tờ đất, cổ phiếu lại bị bán xuống dưới mệnh giá: THACO quyết định dừng rót tiền và không chuyển đổi nợ

Thagrico, công ty con của THACO cho biết, lẽ ra Hoàng Anh Gia Lai phải giữ tỷ lệ sở hữu tại HAGL Agrico ở 25,24%, thế nhưng Hoàng Anh Gia Lai lại liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu của HAGL Agrico, xuống chỉ còn 16,34% và sắp tới sẽ xuống tiếp chỉ còn 11,43%. Ngoài ra, các công ty con do HAGL Agrico chuyển nhượng cho Thagrico đều không có giấy tờ đất do bị ngân hàng nắm giữ.

Mang bao tải tiền ném vào chứng khoán, hơn chục tỷ chỉ còn vài trăm triệu, sự nghiệp lao dốc, nhà đầu tư F0 tay mơ học được gì từ ca sỹ Châu Gia Kiệt?

Một đặc điểm tâm lý phổ biến với những nhà đầu tư ngắn hạn là khi thắng (giá tăng) thì nhanh chóng chốt lời nhưng khi thua (giá giảm) thường chần chừ, lần lữa cắt lỗ.

Đọc thêm