Đã tìm ra phương pháp chữa bệnh AIDS

24/07/2014 03:18 PM | Công nghệ

Các nhà khoa học Mỹ cho biết đã loại bỏ thành công vi rút HIV/AIDS ra khỏi tế bào con người mà không làm tổn hại đến tế bào đó.

Đã tìm ra phương pháp chữa bệnh AIDS
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Temple vừa tiết lộ một số thông tin đột phá mà chắc chắn sẽ làm cho những người đang mắc căn bệnh thế kỷ cảm thấy hạnh phúc.

Các chuyên gia đến từ trường Y thuộc Đại học Temple đã thành công trong việc tách tế bào nhiễm HIV ra khỏi tế bào con người, đây là một bước tiến quan trọng trong việc tìm kiếm một phương pháp chữa bệnh cho căn bệnh đang ảnh hưởng đến hơn 33 triệu người trên toàn Thế giới.

"Đây là một bước tiến quan trọng trong cuộc chiến chống lại bệnh AIDS", giáo sư Kamel Khalili, trưởng khoa Khoa học thần kinh tại đại học Temple phát biểu trên trang web của trường. "Đây là một phát hiện thú vị, nhưng nó vẫn chưa được hoàn thiện. Tuy nhiên, đó là một bằng chứn gcho thấy chúng tôi đang đi đúng hướng".

Tế bào nhiễm HIV được loại bỏ bằng cách kết hợp một enzyme ADN gọi là "nuclease", cùng axít ribonucleic (gRNA) để truy tìm và tiêu diệt các ADN bị nhiễm virus HIV. Sau khi được loại bỏ, các tế bào sẽ tự động "sửa chửa" để tạo thành một tế mới, không bị nhiễm bệnh.

Tiến sĩ Khalili cho biết phương pháp này hiện phải đối mặt với nhiều thách thức cần phải được giải quyết triệt để, trước khi kỹ thuật này sẵn sàng để được sử dụng chính thức.

"Chúng tôi muốn xóa bỏ tất cả các bản sao của virus HIV trong cơ thể bệnh nhân. Điều đó sẽ chữa được bệnh AIDS. Tôi nghĩ rằng công nghệ này là cách chúng ta có thể làm điều đó",
tiến sĩ Khalili nói.

Đây là một phát hiện chấn động trong ngành y học hiện nay. Phương pháp này đã được kiểm nghiệm thành công ở một số loại tế bào khác nhau và nhóm nghiên cứu cho rằng có thể ứng dụng trong tiêu diệt nhiều loại vi rút khác.


>> Thiền: Biện pháp tốt nhất để giảm stress và chữa bệnh

Vương Nguyên

anhnt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm 600 năm đi xây Nhà chống lũ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hoài Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

Người Hà Lan chống lũ: Hãy tìm cách sống chung với thiên tai

Với 1/4 diện tích lãnh thổ nằm dưới mực nước biển và là nơi hội tụ của 3 con sông lớn tại Châu Âu, người Hà Lan đã quá quen với những đợt lũ. Vậy họ đã chống lũ như thế nào?

Đọc thêm