Cuộc chiến LG vs. Samsung: Các lãnh đạo hầu tòa vì cáo buộc phá hoại lẫn nhau

16/02/2015 08:00 PM | Công nghệ

Khó có thể hy vọng LG và Samsung có thể cạnh tranh thân thiện khi sắp tới, các lãnh đạo cấp cao của cả LG và Samsung sẽ sớm bị đưa ra xét xử với cáo buộc gây thiệt hại cho các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh và tiết lộ bí mật thương mại.

Cuộc chiến LG vs. Samsung: Các lãnh đạo hầu tòa vì cáo buộc phá hoại lẫn nhau

Nội dung nổi bật:

- Không chỉ cạnh tranh về sản phẩm và công nghệ, cuộc chiến LG và Samsung đã lấn sâu tới mức tòa án phải can thiệp.

- Trong khi 3 lãnh đạo cấp cao của LG bị cáo buộc phá hoại sản phẩm của đối thủ cạnh tranh là Samsung, 3 lãnh đạo cấp cao của Samsung cũng đồng thời bị buộc tội mua thông tin công nghệ trái phép liên quan đến công nghệ OLED của LG.

- Với việc cả 2 phía luôn đưa ra những lập luận chống lại nhau, việc cạnh tranh một cách thân thiện giữa 2 ông lớn này có lẽ là việc khó xảy ra.


3 lãnh đạo cấp cao của LG Electronics bị kết tội liên quan đến một vụ bê bối làm hư hại máy giặt của Samsung tại một hội chợ thương mại năm ngoái ở Đức. Trong khi đó, các lãnh đạo của Samsung Display bị buộc tội mua thông tin bất hợp pháp liên quan đến công nghệ OLED (tạm dịch: diot phát quang hữu cơ) của LG Display thông qua các nhà thầu phụ của LG.

Đội trưởng Lee Ju-hyeong - Đội Phòng chống Tội phạm số 4 thuộc Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul, công bố vào ngày 15/2 rằng họ lập hồ sơ nhưng không giam giữ 3 lãnh đạo của LG Electronics gồm: Jo Seong-jin - Giám đốc bộ phận kinh doanh đồ gia dụng; Cho Han-jin - người phụ trách phát triển sản phẩm máy giặt; và một lãnh đạo cấp cao tên Jeon - phụ trách quan hệ công chúng.

Jo và Cho bị buộc tội phá hoại tài sản. Hồi Tháng 9 năm ngoái, họ bị cho là gây hư hỏng cửa bản lề trên 3 máy giặt của Samsung. Hành vi này đã bị ghi lại trên màn hình camera ở khu vực đồ gia dụng tại một cuộc triển lãm ở Berlin.

Các công tố viên cho biết, khi xem xét cảnh quay từ camera an ninh trong khu vực, họ thấy 2 vị trên cố tình gây hư hại các cửa máy giặt bằng cách dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể đẩy xuống cánh cửa máy giặt.

Hình ảnh được ghi lại trong camera an ninh.

Hình ảnh được ghi lại trong camera an ninh.

Trong khi đó, Jeon bị buộc tội phỉ báng, bao gồm cả việc các đại diện LG Electronics có những tuyên bố sai lầm trong khi đang tranh cãi với phía Samsung Electronics. Trong các tài liệu truyền thông gửi tới báo giới, LG Electronics tuyên bố rằng doanh nghiệp này chỉ thử nghiệm sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh và duy nhất chỉ có các sản phẩm của 1 đối thủ cạnh tranh nào đó - cụ thể ở đây là Samsung Electronics - đã bị hư hại.

Khi làm việc với cơ quan điều tra, LG Electronics đã yêu cầu các công tố viên buộc tội các lãnh đạo của Samsung Electronics với tội danh tương tự - phỉ báng, nhưng đã bị các công tố viên từ chối.

Vì LG Electronics không muốn chấp nhận kết quả điều tra nên nhiều khả năng vụ tranh cãi này sẽ được đưa ra trước tòa án.

Ông Ham Yun-geun, luật sư của Jo nhận định: “Nhiều khả năng họ sẽ không có đủ bằng chứng để thuyết phục trước tòa án rằng lãnh đạo cấp cao của một công ty toàn cầu lại cố tình tìm cách phá hoại sản phẩm của công ty đối thủ dưới sự theo dõi của nhân viên công ty đó. Các công tố viên Đức đã quyết định không đưa ra cáo trạng trong vụ việc này”.

Ngày 13/2, các giám đốc của Samsung cũng đã bị truy tố với tội danh vi phạm Luật Bảo vệ Bí mật Kinh doanh và Phòng ngừa Cạnh tranh Bất công. Đội điều tra đặc biệt thuộc Phòng Công tố quận Suwon của đội trưởng Kim Yeong-ik đã lập hồ sơ nhưng không giam giữ một đối tượng họ No và 3 giám đốc của Samsung Display, cùng với một cá nhân họ Yoon, giám đốc một nhà thầu phụ của LG Display.

Các giám đốc của Samsung bị cáo buộc đã đến thăm nhà thầu phụ trên 3 hoặc 4 lần từ tháng 5 đến tháng 6 năm 2010 và nhận từ Yoon nhiều thông tin kỹ thuật, trong đó có các bí mật kinh doanh của LG Display.

Bí mật kinh doanh bị tiết lộ này là một công nghệ có tên là “làm kín bề mặt” có khả năng tăng cường thời gian sử dụng của màn hình bằng cách ngăn không cho không khí tiếp xúc với các phần tử OLED. Samsung cũng sử dụng một công nghệ khác để đạt được hiệu quả tương tự.

Khi được hỏi về vụ việc trên, người phát ngôn của LG Display bày tỏ hy vọng rằng các công ty khác sẽ rút kinh nghiệm và không tìm cách đoạt lấy công nghệ của đối thủ một cách phi pháp, mà thay vào đó sẽ cạnh tranh thân thiện với nhau.

Đại diện của Samsung Display thì tuyên bố: “Kiến thức công nghệ không có đối thủ của chúng tôi giúp chúng tôi trở thành công ty đầu tiên trên thế giới phát triển các diot phát quang hữu cơ từ năm 2007 và giúp chúng tôi giữ vị trí dẫn đầu trên thị trường. Thế nên chúng tôi không có lý do gì để đi dòm ngó công nghệ của công ty khác. Sự vô tội của chúng tôi sẽ được chứng tỏ ở tòa án”.

>> Vụ tranh cãi kỳ lạ giữa Samsung và LG

Bảo Bảo

Thanh Thủy

Theo Hankyoreh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm