Cửa hàng Apple sẽ như thế nào dưới bàn tay của “phù thủy” Jony Ive?

20/09/2015 08:41 AM | Công nghệ

Sự hiện diện của cây cối là điều không phải bàn cãi.

Cửa hàng Apple sẽ như thế nào dưới bàn tay của “phù thủy” Jony Ive?

Theo nhiều nguồn tin cho biết kể từ tháng 5 vừa qua, Jony Ive đã bớt dần việc điều hành các hoạt động hàng ngày của Apple để kiêm nhiệm thêm chức vụ Giám đốc thiết kế tại công ty.

Như vậy, ngoài việc chịu trách nhiệm cho các thiết kế phần cứng và giao diện người dùng cho các sản phẩm Apple, Ive sẽ tập trung vào việc nhìn và cảm nhận của khách hàng đối với các cửa hàng bán lẻ của Apple.

Một trong những cửa hàng đầu tiên được mở dưới quyền của Ive là ở Brussels, Bỉ. Nhờ vào các bức ảnh được tiết lộ, chúng ta có thể hình dung được cửa hàng bán lẻ Apple thế hệ thứ 2 trông sẽ như thế nào.

Website ANV từ Bỉ đã tiết lộ nhiều hình về nội ngoại thất của cửa hàng mới. Nếu nhìn sơ bên ngoài chúng trông cũng tương tự như các cửa hàng bán lẻ khác của Apple: những tấm kính khổng lồ, logo Apple khổng lồ màu trắng ngay trên cửa ra vào, các dãy bàn trưng bày sản phẩm.

Nhưng khi quan sát kỹ, bạn sẽ nhận ra cửa hàng mới trông rất khác. Việc đặt những hàng cây trong cửa hàng, tường được làm bằng gạch không nung, đá và gỗ tạo cảm giác khác rất nhiều khi bạn bước vào cửa hàng Apple bình thường.

Thiết kế mới này có thể được áp dụng cho các cửa hàng khác trong tương lai gần, nhưng trong thời gian chờ đợi, bạn có thể xem các hình bên dưới và hình dung diện mạo các cửa hàng Apple tương lai sẽ biến hóa như thế nào khi được đích thân Ive phụ trách.

Apple cắt giảm các hình ảnh treo trên tường, thay bằng các màn hình lớn để dùng cho các khóa huấn luyện hoặc quảng cáo.

Việc sử dụng các vật liệu từ tự nhiên như đá granite, gỗ tạo cảm giác nổi bật hơn hẳn.

Một số phụ kiện riêng lẻ có thể thấy ở những cửa hàng khác, nhưng những gì chúng ta thấy ở đây là việc khách hàng sẽ thấy một cách trực quan các sản phẩm này khi kết hợp hoàn chỉnh với nhau trông sẽ như thế nào. Một ví dụ là hệ thống các ngăn trưng bày vỏ máy, được các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ 3 thực hiện, trông sẽ như thế nào khi kết hợp với iPhone.

Trâm Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Siêu thị E-mart sắp bán cho Thaco?

Theo nguồn tin của tờ The Korean Times, Emart kì vọng Thaco sẽ mở rộng chuỗi siêu thị, cửa hàng bán lẻ tại Đông Nam Á lên con số 10 vào năm 2025.

Toàn thị trường rung chuyển khi Trung Quốc tuyên bố “thắt chặt thòng lọng” với tiền số

Elon Musk cũng không thể lường trước được bước đi này của Trung Quốc với tiền số.

Việt Nam chốt mua 31 triệu liều vắc-xin Covid-19 của Pfizer

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết Việt Nam vừa ký thoả thuận mua 31 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 của Pfizer. Đến nay, hơn 1 triệu liều vắc-xin Covid-19 đã được tiêm cho nhóm đối tượng ưu tiên.

Tư duy đầu tư của "Hoa hậu chứng khoán" Mai Phương Thúy: Nếu mất ngủ vì 10 triệu đồng thì làm sao kiếm được 20 triệu!

Quan điểm của Mai Phương Thúy là phải chấp nhận thất bại, đối diện với rủi ro. Chưa có thất bại lớn, có thể do may mắn nhưng cô luôn chuẩn bị cho thất bại lớn.

Đọc thêm