Công bố thương mại hóa chip "made in Vietnam"

13/08/2015 08:30 AM | Công nghệ

Ngày 12-8, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch thuộc Đại học Quốc gia TPHCM (ICDREC) đã công bố kết quả nghiên cứu của dự án “Thiết kế và chế tạo chip, thẻ, đầu đọc RFID và xây dựng hệ thống ứng dụng”.

Công bố thương mại hóa chip "made in Vietnam"

Ông Ngô Đức Hoàng, Giám đốc ICDREC cho biết từ chip RFID, thiết bị đọc/ghi RFID và phần mềm quản lý, hệ thống của ICDREC đã tự động hóa công đoạn quản lý con người ra vào, bảo vệ tài sản công, thống kê dữ liệu cần thiết để phân tích và nâng cao chất lượng quản lý nhân sự…

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng phòng Thị trường và Đầu tư của ICDREC cho biết giá thương mại của thẻ RFID 15693 là 14.000 đồng với số lượng sản xuất 1 triệu thẻ. 

Việc nghiên cứu, thiết kế chip RFID HF chuẩn 15693; thiết kế, chế tạo đầu đọc; xây dựng hệ thống ứng dụng hoàn chỉnh khẳng định Việt Nam có khả năng làm chủ công nghệ với một quy trình gần như khép kín từ xác định thị trường, nghiên cứu cho đến thương mại sản phẩm.

Vì vậy ông Hiếu cho rằng cần đầu tư nhà máy, dây chuyền sản xuất, kiểm định chất lượng để hình thành chuỗi cung ứng từ nghiên cứu, thiết kế, chế tạo đến thương mại hóa sản phẩm ngay tại Việt Nam, đặc biệt là công nghệ chế tạo thẻ RFID.

Những ứng dụng tiêu biểu hiện nay của công nghệ RFID là quản lý vào/ra, điểm danh, quản lý hàng hóa, truy nguyên nguồn gốc sản phẩm, thẻ căn cước, bằng lái xe, hộ chiếu, thanh toán siêu tốc, khóa cửa, thang máy, giữ xe, quản lý hành lý ký gửi bằng đường hàng không…

Theo số liệu thống kê của các chuyên gia trong lĩnh vực RFID, giá trị của thị trường sử dụng chip RFID trên toàn cầu khoảng 9 tỷ USD và sẽ tăng lên mức trên 27 tỷ USD trong vài năm tới do nhu cầu tăng không ngừng của nhóm sản phẩm này trong đời sống.

Tại buổi công bố dự án, một doanh nghiệp lớn của Nhật Bản và Việt Nam ký kết hợp đồng phối hợp phát triển sản phẩm với ICDREC để tiến hành thương mại hóa dựa trên các kết quả nghiên cứu.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Hacker rao bán mã nguồn hệ thống Giao hàng Tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một công ty chuyển phát tại Việt Nam với hơn 1.000 chi nhánh và 20.000 nhân viên đang hoạt động.

Đọc thêm