Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đến Davos bàn về tương lai Internet

20/01/2015 16:45 PM | Công nghệ

Thông tin từ FPT cho hay, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ đại diện tập đoàn dự hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sĩ, với chủ đề "Bối cảnh toàn cầu mới".

Với chủ đề “Bối cảnh toàn cầu mới”, hội nghị WEF lần thứ 45 sẽ tập trung vào 10 thách thức toàn cầu ảnh hưởng đến thế giới ngày nay, bao gồm: Môi trường và khan hiếm tài nguyên; Kỹ năng làm việc và nguồn nhân lực; Bình đẳng giới; Đầu tư dài hạn, Cơ sở hạ tầng và phát triển; An ninh lương thực và nông nghiệp; Thương mại và đầu tư quốc tế; Tương lai của Internet; Tội phạm toàn cầu và chống tham nhũng; Hòa nhập xã hội và Tương lai của hệ thống tài chính.

Theo lịch trình dự kiến, ông Trương Gia Bình sẽ tham gia các phiên song phương cấp chính phủ trong Hội nghị toàn thể khu vực châu Á, ASEAN và Việt Nam. Bên cạnh đó, Chủ tịch FPT còn gặp lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới trong những lĩnh vực mà tập đoàn quan tâm.

Chủ tịch điều hành WEF, ông Klaus Schwab, cho biết, Diễn đàn kinh tế Davos phục vụ cộng đồng quốc tế như là một nền tảng cho hợp tác công - tư. Sự hợp tác này nhằm giải quyết những thách thức mà tất cả các nước đang phải đối mặt và do đó đòi hỏi có sự tin tưởng lẫn nhau. Ông Schwab hy vọng hội nghị thường niên diễn ra ngay từ đầu năm cũng là điểm khởi đầu cho một thời kỳ khôi phục lòng tin toàn cầu.

Dự kiến Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu, Tổng thống Pháp François Hollande, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif, Thủ tướng Italy Matteo Renzi, Tổng thống Thụy Sĩ Simonetta Sommaruga, Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ có mặt tại Diễn đàn năm nay.

Diễn đàn quan trọng nhất của WEF là Hội nghị thường niên được tổ chức tại Davos, còn được gọi là Diễn đàn Davos. Từ khi ra đời đến nay, trải qua hơn 40 năm (từ 1971), WEF cung cấp cho nhà lãnh đạo chính phủ, người đứng đầu các ngành công nghiệp, học viện, tập đoàn... và các phương tiện truyền thông một nền tảng cơ bản để hình thành những chương trình nghị sự cũng như các giải pháp toàn cầu.

>> 6 bài học cuộc sống ai cũng nên đọc của chủ tịch FPT Trương Gia Bình

Thái Nam

Nguyễn Trung Anh

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm