Chinhphu.vn đã lên Facebook

21/10/2015 04:24 PM | Công nghệ

Cổng thông tin điện tử Chính phủ xác nhận mở trang thông tin trên mạng xã hội Facebook...

Chinhphu.vn đã lên Facebook
Thông tin đưa lên trang này chủ yếu là các thông cáo báo chí, các thông tin chỉ đạo của Thủ tướng, các phó thủ tướng, và một số hoạt động của Chính phủ

Tổng giám đốc Cổng thông tin điện tử Chính phủ (chinhphu.vn), ông Vi Quang Đạo vừa xác nhận với báo giới, từ tháng 10/2015, đơn vị này đã thử nghiệm đưa lên mạng xã hội Facebook một trang thông tin có tên “Thông tin Chính phủ”.

Cụ thể, thông tin đưa lên trang này chủ yếu là các thông cáo báo chí, các thông tin chỉ đạo của Thủ tướng, các phó thủ tướng, và một số hoạt động của Chính phủ.

Ông Đạo cho biết, Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ đã thường xuyên có ý kiến yêu cầu phải phủ sóng thông tin Chính phủ rộng rãi hơn. Vì thế, Cổng thông tin điện tử Chính phủ sẽ đưa toàn văn các văn bản này lên Facebook để bất cứ ai cũng có thể theo dõi, qua đó thông tin rộng rãi hơn tới cộng đồng Facebook và trên Internet.

Cũng theo ông Đạo, hiện Cổng thông tin điện tử Chính phủ đã làm việc với đại diện Facebook tại Việt Nam để tìm hiểu các ứng dụng trên mạng xã hội này. Trên cơ sở kết quả thử nghiệm, Cổng thông tin điện tử Chính phủ sẽ lập dự án, hợp tác chính thức với Facebook để khai thác các ứng dụng cho mục đích truyền thông.

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2014 của Văn phòng Chính phủ, diễn ra vào tháng 1/2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, hiện nay hơn 30 triệu người Việt đang sử dụng các mạng xã hội, đó là nhu cầu thiết yếu và không thể ngăn cấm việc đưa tin lên mạng xã hội.

Vì thế, theo người đứng đầu Chính phủ, điều quan quan trọng nhất là đưa thông tin đúng, chính xác, kịp thời từ đó tạo niềm tin, định hướng cho tốt dư luận trên mạng xã hội.

Theo Thủy Diệu

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm