Chính phủ Nhật Bản mời hacker tấn công các cứ điểm trọng yếu

24/01/2016 16:40 PM | Công nghệ

Chính phủ Nhật Bản mới đây đã mời các hacker đến thử tấn công hệ thống mạng tại các nhà máy điện và bệnh viện nhằm tìm ra các lỗ hổng bảo mật.

Theo Asahi, nhận lời mời của Bộ Kinh Tế Nhật Bản, các hacker mũ trắng nước này sẽ tham gia thử nghiệm tấn công hệ thống mạng tại các cơ sở sản xuất điện, gas, nước, bệnh viện và tại các dịch vụ công khác. Các đợt tấn công thử nghiệm nhắm vào các cơ sở thiết yếu này sẽ được tổ chức trong năm tài chính tiếp theo của Nhật Bản.

Trong bài thử nghiệm, các hacker được mời sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng hệ thống bảo vệ của các công ty mà họ nhằm vào. Các công ty này sẽ trực tiếp cung cấp thiết kế của hệ thống bảo mật cho các hacker này.

Một trong những biện pháp mà các hacker này sẽ sử dụng là giả dạng làm đồng nghiệp hoặc một khách hàng và gửi các email có chữa mã độc tới các nhân viên của công ty. Đây là một dạng tấn công có mục tiêu giúp cho hacker tìm ra điểm yếu trong các biện pháp phòng vệ được các nhân viên của công ty thực hiện.

Trong trường hợp tìm ra lỗ hổng, hacker sẽ xâm nhập hệ thống và thực hiện một cuộc tấn công số. Kết quả thử nghiệm sẽ được sử dụng để nâng cao các biện pháp bảo vệ cũng như để thiết lập ra nguyên tắc hỗ trợ các thiết bị điện tử.

Trong những năm vừa qua, nhiều cơ quan dịch vụ công tại Nhật Bản đã phải hứng chịu các đợt tấn công số. Năm ngoái, Dịch vụ Lương hưu Nhật Bản đã bị tấn công gây rò rỉ thông tin của 1,25 triệu người. Do trang web của Olympics London đã bị tấn công tới 200 triệu lượt vào năm 2012, các quan chức Nhật Bản cũng lo ngại rằng các đợt hack như vậy sẽ tiếp tục xảy ra với Olympics Tokyo vào năm 2020.

 

Cùng chuyên mục
XEM