Chiếc đồng hồ này sẽ là ác mộng đối với thầy cô giáo và các kỳ thi

08/03/2016 08:47 AM | Công nghệ

Gần đây trên thị trường xuất hiện một loại đồng hồ cho phép học sinh quay cóp chỉ với một vài nút bấm rất đơn giản, thật đáng lo ngại!

Chiếc đồng hồ này sẽ là ác mộng đối với thầy cô giáo và các kỳ thi
Các cô cậu học trò đảm bảo sẽ thích mê chiếc đồng hồ này cho xem.

Đồng hồ thông minh với tính năng đặc biệt cho phép các sĩ tử gian lận trong kỳ thi hiện đang được bày bán công khai trên Amazon với giá 44,95 Bảng Anh cho một chiếc có bộ nhớ 4GB.

"Chiếc đồng hồ này được thiết kế riêng để quay cóp với một phần mềm đặc biệt cho phép sao chép ảnh và văn bản vào chiếc đồng hồ bạn đang mang trên tay. Nút bấm khẩn cấp trên đồng hồ dùng để chuyển từ dạng hiển thị văn bản sang đồng hồ điện tử thông thường và tạm thời vô hiệu hóa mọi chức năng khác" Người bán quảng cáo.

Joe Sidder, phó hiệu trưởng trường trung học Monkton Combe tại Bath đã trả lời phỏng vấn BBC News rằng thiết bị này sẽ biến các kỳ thi thành "cơn ác mộng". Ông cho biết thêm: "Tôi đồ rằng thị trường buôn bán các thiết bị khuyến khích việc gian lận trong thi cử như thế này đang rất sôi động, những gì đang diễn ra trên Amazon chỉ là đỉnh của tảng băng mà thôi".

Ông Sidder cực lực lên án hành động thiếu trách nhiệm này và kêu gọi ngành giáo dục có phương pháp để giải quyết triệt để hành động này.

Đại diện của Amazon nói rằng công ty không muốn bình luận thêm về hoạt động buôn bán của chiếc đồng hồ này thêm nữa.

Theo Phuonglinn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm