Chiếc đồng hồ này sẽ là ác mộng đối với thầy cô giáo và các kỳ thi

08/03/2016 08:47 AM | Công nghệ

Gần đây trên thị trường xuất hiện một loại đồng hồ cho phép học sinh quay cóp chỉ với một vài nút bấm rất đơn giản, thật đáng lo ngại!

Đồng hồ thông minh với tính năng đặc biệt cho phép các sĩ tử gian lận trong kỳ thi hiện đang được bày bán công khai trên Amazon với giá 44,95 Bảng Anh cho một chiếc có bộ nhớ 4GB.

"Chiếc đồng hồ này được thiết kế riêng để quay cóp với một phần mềm đặc biệt cho phép sao chép ảnh và văn bản vào chiếc đồng hồ bạn đang mang trên tay. Nút bấm khẩn cấp trên đồng hồ dùng để chuyển từ dạng hiển thị văn bản sang đồng hồ điện tử thông thường và tạm thời vô hiệu hóa mọi chức năng khác" Người bán quảng cáo.

Joe Sidder, phó hiệu trưởng trường trung học Monkton Combe tại Bath đã trả lời phỏng vấn BBC News rằng thiết bị này sẽ biến các kỳ thi thành "cơn ác mộng". Ông cho biết thêm: "Tôi đồ rằng thị trường buôn bán các thiết bị khuyến khích việc gian lận trong thi cử như thế này đang rất sôi động, những gì đang diễn ra trên Amazon chỉ là đỉnh của tảng băng mà thôi".

Ông Sidder cực lực lên án hành động thiếu trách nhiệm này và kêu gọi ngành giáo dục có phương pháp để giải quyết triệt để hành động này.

Đại diện của Amazon nói rằng công ty không muốn bình luận thêm về hoạt động buôn bán của chiếc đồng hồ này thêm nữa.

Theo Phuonglinn

Cùng chuyên mục
XEM