CEO Microsoft sẽ ra mắt smartphone Lumia đời mới nhất tại Hà Nội ngày 24/3

13/03/2015 08:32 AM | Công nghệ

Theo Microsoft Việt Nam, ông Satya Nadella, Tổng Giám đốc Tập đoàn Microsoft sẽ đến Việt Nam vào cuối tháng 3/2015 nhằm tìm hiểu sâu hơn về doanh nghiệp, cơ hội đầu tư cũng như cơ hội lập trình của các chuyên gia Việt Nam.

CEO Microsoft sẽ ra mắt smartphone Lumia đời mới nhất tại Hà Nội ngày 24/3

Tại sự kiện diễn ra ngày 24/3 tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Microsoft Satya Nadella cùng các diễn giả sẽ tham gia sự kiện chia sẻ về giải pháp đám mây của Microsoft dành cho doanh nghiệp, chia sẻ tầm nhìn, định hướng về cơ hội phát triển, công nghệ đám mây của Microsoft cũng như hệ sinh thái Windows10.

“Cũng tại sự kiện này, Microsoft sẽ giới thiệu những phiên bản smartphone Lumia và tablet Windows đời mới nhất tại Việt Nam”, thông tin từ Microsoft cho hay.

Satya Nadella là CEO kế nhiệm cho Steve Ballmer từ tháng 2/2014. Ông làm việc cho Microsoft từ năm 1992. Trước khi nhậm chức CEO, Satya Nadella phụ trách mảng Điện toán đám mây tại Microsoft, chịu trách nhiệm phát triển công cụ tìm kiếm Bing.

Nadella là người đã đưa một số công nghệ quan trọng của Microsoft, như công nghệ về cơ sở dữ liệu, Windows server và các công cụ lập trình viên, lên đám mây. Công nghệ đám mây Azure của Microsoft có sự tăng trưởng nhanh chóng và trở thành đối thủ của Amazon.

Ông cũng là người góp công giúp Microsoft đưa Office lên mây với sản phẩm Office 365 (Office 365 là một trong các sản phẩm có tốc độ phát triển cao nhất của Microsoft).

Nadella là người rất thông minh và có tài ngoại giao. Ông rất giỏi trong việc giúp các bộ phận đang mâu thuẫn làm việc thuận hòa với nhau. Vì thế, Nadella rất thích hợp để phát triển chiến lược “One Microsoft” mà cựu CEO Ballmer từng đề ra trước đó.

Microsoft dưới thời Nadella đã chuyển mình hoàn toàn so với kỷ nguyên của Steven Ballmer. Satya Nadella đã làm nên một Microsoft hoàn toàn mới, thoát khỏi những lối tư duy cũ trước đây và dám mạo hiểm đầu tư vào những mảng công nghệ đột phá vốn chưa có thể sinh lời trong tương lai gần.

Microsoft của Nadella là thời kỳ "Mobile first, Cloud first" (ưu tiên di động và đám mây trước) và Windows đi muôn nơi, là một bước tiến mới của "thiết bị và dịch vụ", trong đó di động (mobile) thay thế cho thiết bị, và đám mây thay thế cho Thiết bị…

>> CEO Microsoft Việt Nam Vũ Minh Trí: “Lãnh đạo là nâng bước cho người khác”

Theo Nguyên Đức

PV

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện nhóm shipper lừa đảo hơn 100 triệu đồng tiền khuyến mãi, Loship công khai chấm dứt hợp tác vĩnh viễn với 1 người và tố cáo lên Công an

Shipper bị Loship chỉ tận mặt rồi thông báo chấm dứt hợp tác vĩnh viễn vì hành vi gian lận tên Nguyễn Văn Ngoan. Hiện tại, kiểu lừa đảo tiền khuyến mãi này không chỉ diễn ra ở TP. HCM mà còn xuất hiện ở Cần Thơ.

Hàn Quốc: Số ca nhiễm COVID-19 đã lên tới 433, Seoul hạn chế tụ tập

Thị trưởng Seoul Park Won-soon đã ban hành lệnh cấm tụ tập đông người ở các quảng trường Seoul, Cheonggye và Gwanghwamun sau khi thủ đô Hàn Quốc đã có 20 ca dương tính với COVID-19.

Thanh niên gom 600kg khẩu trang đã qua sử dụng ở Vĩnh Phúc mang về Hà Nội

Đối tượng này thu gom hơn 600kg khẩu trang đã qua sử dụng ở Vĩnh Phúc sau đó vận chuyển về cất giấu tại một ngôi nhà ở Sóc Sơn (Hà Nội) thì bị lực các cơ quan chức năng phát hiện thu giữ.

Thêm 1 trường hợp mới, Iran trở thành nước có số ca tử vong vì virus corona cao nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc

Iran đã có tổng cộng 28 trường hợp nhiễm bệnh và 5 người chết, chỉ đứng sau Trung Quốc đại lục và cao hơn tất cả các nước khác trên toàn thế giới.

Đọc thêm